Tổng thống Hugo Chavez tái thắng cử với 54,42% phiếu bầu

08/10/2012 02:20 PM | Nhân vật

Pháo hoa được bắn khắp Caracas.

Tổng thống Hugo Chavez tái thắng cử với 54,42% phiếu bầu
Người ủng hộ Tổng thống Chavez ăn mừng chiến thắng tại Caracas.
Ông Chavez đã giành được 54,42% phiếu bầu so với 44,97% của đối thủ Capriles, Ủy ban bầu cử quốc gia Venezuela cho hay. Trong khi đó, pháo hoa được người ủng hộ Tổng thống và cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa của ông bắn khắp Caracas.
 
Hàng trăm người ủng hộ ông Chavez đã tụ tập trước dinh tổng thống Miraflores trước khi kết quả sơ bộ được thông báo. Họ bắn pháo hoa, thổi kèn và giương biển hiệu khi bài hát trong chiến dịch tranh cử của ông Chavez được vang lên.
 
Kết quả bỏ phiếu sau khi một tỉ lệ lớn cử tri đi bầu cho thấy ông Chavez đã đối mặt với một cuộc đua cam go nhất trong suốt 14 năm nắm quyền. Ngay trước cuộc bỏ phiếu ngày chủ nhật, 7/10, ông Chavez được dự đoán dẫn trước đối thủ 10%. Ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2006 với tỉ lệ ủng hộ 62%, bỏ xa đối thủ gần nhất hơn 20%.
 
Đối thủ 40 tuổi Capriles, người đã cam kết sẽ tôn trọng kết quả bầu cử, bất chấp phần thắng nghiêng về ai, cho biết ông chấp nhận thất bại và chúc mừng chiến thắng của ông Chavez.
 
Cả ông Chavez và đối thủ Capriles trước đó đều kêu gọi mọi người bình tĩnh và tôn trọng kết quả. “Tôi kêu gọi đất nước bình tĩnh, kiên nhẫn; không ai thất vọng, không ai khiêu khích, dùng bạo lực và chúng ta đợi kết quả”, ông Chavez cho biết trong cuộc điện thoại với nhóm tranh cử của mình.

Theo Vũ Quý
Dân Trí

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm