Tôn vinh 25 người có đóng góp quan trọng cho FPT: Thiếu vắng Trương Đình Anh

13/09/2013 02:35 PM | Nhân vật

Tôn vinh 25 người có đóng góp quan trọng cho FPT: Thiếu vắng Trương Đình Anh
Cuối tuần trước, tập đoàn FPT đã có buổi lễ hoành tráng kỷ niệm 25 năm thành lập. Một trong những nội dung chính của buỗi lễ này là vinh danh 25 cá nhân đã có những đóng góp quan trọng trong lịch sử phát triển của tập đoàn này.

Những người được vinh danh hầu hết là những nhân vật cốt cán của FPT cùng một số đối tác như Đỗ Cao Bảo, Nguyễn Thành Nam, Lê Trường Tùng, Thang Đức Thắng, Hoàng Nam Tiến… 

Trong phần vinh danh những người có công lao lớn nhất trong lĩnh vực viễn thông-internet của FPT, MC đã nhấn mạnh “Các anh chị Trương Đình Anh, Chu Thanh Hà, Nguyễn Văn Khoa, Phạm Thành Đức, Nguyễn Đắc Việt Dũng… đã góp phần to lớn đưa Việt Nam thành một trong những nước có hạ tầng truy nhập Internet tốt nhất thế giới”.

Trương Đình Anh chính là người đầu tàu trong lĩnh vực viễn thông của FPT, đưa công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) trở thành một trong ba nhà cung cấp dịch vụ kết nối internet lớn nhất Việt Nam cũng như thành đơn vị đóng góp lớn nhất vào tổng lợi nhuận của FPT.

Vậy nhưng ông Đình Anh vẫn “lặn tăm” kể từ khi từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT. Người lên nhận vinh danh là bà Chu Thị Thanh Hà, một người đã cùng sát cánh cùng Đình Anh gây dựng FPT Telecom.

Theo một số thông tin bên lề thì FPT Telecom có mời ông Đình Anh nhưng ông đã không tham dự.

Cách đây một năm, sau khi từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT vì lý do “bất đồng với quan điểm giữa ông và Hội đồng quản trị”, ông Đình Anh đã lần lượt rút khỏi nhiều vị trí quan trọng tại nơi ông đã gắn bó lâu dài là FPT Telecom và FPT Online.

Chỉ vài ngày sau lễ kỷ niệm của FPT, ông Đình Anh tiếp tục gây nên một bất ngờ lớn khi công bố bán gần hết số cổ phiếu FPT mà ông nắm giữ. Động thái này khiến nhiều người nghĩ cho rằng ông Đình Anh sắp rút lui hoàn toàn khỏi FPT.

Lần gần nhất ông Đình Anh bán ra cổ phiếu cũng cách đây gần 4 năm. Khi đó, số tiền thu về vào khoảng trên 100 tỷ đồng.


Dưới sự lãnh đạo của Trương Đình Anh, mảng viễn thông và internet đã trở thành
bộ phận đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của FPT.

Khả Hãn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Thị Thu Nhi và hành trình kỳ diệu từ cô gái bán vé số tới nhà vô địch thế giới

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới.

Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay

Chủ tịch tập đoàn an ninh mạng Việt Nam nói về quá trình đóng góp cho công tác chống dịch, tiết lộ về những sản phẩm mới của Bkav và việc giảm giá Bphone.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

"Với sự năng động và nhiệt tình của đội ngũ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có dự định ra mắt nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi ngành điện máy – điện thoại. Mục tiêu lớn sắp tới là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á", Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho biết.

Đọc thêm