Tôn vinh 25 người có đóng góp quan trọng cho FPT: Thiếu vắng Trương Đình Anh

13/09/2013 02:35 PM | Nhân vật

Tôn vinh 25 người có đóng góp quan trọng cho FPT: Thiếu vắng Trương Đình Anh
Cuối tuần trước, tập đoàn FPT đã có buổi lễ hoành tráng kỷ niệm 25 năm thành lập. Một trong những nội dung chính của buỗi lễ này là vinh danh 25 cá nhân đã có những đóng góp quan trọng trong lịch sử phát triển của tập đoàn này.

Những người được vinh danh hầu hết là những nhân vật cốt cán của FPT cùng một số đối tác như Đỗ Cao Bảo, Nguyễn Thành Nam, Lê Trường Tùng, Thang Đức Thắng, Hoàng Nam Tiến… 

Trong phần vinh danh những người có công lao lớn nhất trong lĩnh vực viễn thông-internet của FPT, MC đã nhấn mạnh “Các anh chị Trương Đình Anh, Chu Thanh Hà, Nguyễn Văn Khoa, Phạm Thành Đức, Nguyễn Đắc Việt Dũng… đã góp phần to lớn đưa Việt Nam thành một trong những nước có hạ tầng truy nhập Internet tốt nhất thế giới”.

Trương Đình Anh chính là người đầu tàu trong lĩnh vực viễn thông của FPT, đưa công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) trở thành một trong ba nhà cung cấp dịch vụ kết nối internet lớn nhất Việt Nam cũng như thành đơn vị đóng góp lớn nhất vào tổng lợi nhuận của FPT.

Vậy nhưng ông Đình Anh vẫn “lặn tăm” kể từ khi từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT. Người lên nhận vinh danh là bà Chu Thị Thanh Hà, một người đã cùng sát cánh cùng Đình Anh gây dựng FPT Telecom.

Theo một số thông tin bên lề thì FPT Telecom có mời ông Đình Anh nhưng ông đã không tham dự.

Cách đây một năm, sau khi từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT vì lý do “bất đồng với quan điểm giữa ông và Hội đồng quản trị”, ông Đình Anh đã lần lượt rút khỏi nhiều vị trí quan trọng tại nơi ông đã gắn bó lâu dài là FPT Telecom và FPT Online.

Chỉ vài ngày sau lễ kỷ niệm của FPT, ông Đình Anh tiếp tục gây nên một bất ngờ lớn khi công bố bán gần hết số cổ phiếu FPT mà ông nắm giữ. Động thái này khiến nhiều người nghĩ cho rằng ông Đình Anh sắp rút lui hoàn toàn khỏi FPT.

Lần gần nhất ông Đình Anh bán ra cổ phiếu cũng cách đây gần 4 năm. Khi đó, số tiền thu về vào khoảng trên 100 tỷ đồng.


Dưới sự lãnh đạo của Trương Đình Anh, mảng viễn thông và internet đã trở thành
bộ phận đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của FPT.

Khả Hãn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Vinasun tiếp tục báo lỗ lớn dù doanh thu hồi phục trở lại, hơn 1.300 nhân viên đã mất việc

Sau 9 tháng, Vinasun lỗ 185 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch lỗ cho cả năm 2020. Tổng giá trị tài sản của công ty giảm 500 tỷ đồng so với đầu năm.

Câu chuyện kinh doanh

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Đọc thêm