Tôn vinh 25 người có đóng góp quan trọng cho FPT: Thiếu vắng Trương Đình Anh

13/09/2013 02:35 PM | Nhân vật

Tôn vinh 25 người có đóng góp quan trọng cho FPT: Thiếu vắng Trương Đình Anh
Cuối tuần trước, tập đoàn FPT đã có buổi lễ hoành tráng kỷ niệm 25 năm thành lập. Một trong những nội dung chính của buỗi lễ này là vinh danh 25 cá nhân đã có những đóng góp quan trọng trong lịch sử phát triển của tập đoàn này.

Những người được vinh danh hầu hết là những nhân vật cốt cán của FPT cùng một số đối tác như Đỗ Cao Bảo, Nguyễn Thành Nam, Lê Trường Tùng, Thang Đức Thắng, Hoàng Nam Tiến… 

Trong phần vinh danh những người có công lao lớn nhất trong lĩnh vực viễn thông-internet của FPT, MC đã nhấn mạnh “Các anh chị Trương Đình Anh, Chu Thanh Hà, Nguyễn Văn Khoa, Phạm Thành Đức, Nguyễn Đắc Việt Dũng… đã góp phần to lớn đưa Việt Nam thành một trong những nước có hạ tầng truy nhập Internet tốt nhất thế giới”.

Trương Đình Anh chính là người đầu tàu trong lĩnh vực viễn thông của FPT, đưa công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) trở thành một trong ba nhà cung cấp dịch vụ kết nối internet lớn nhất Việt Nam cũng như thành đơn vị đóng góp lớn nhất vào tổng lợi nhuận của FPT.

Vậy nhưng ông Đình Anh vẫn “lặn tăm” kể từ khi từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT. Người lên nhận vinh danh là bà Chu Thị Thanh Hà, một người đã cùng sát cánh cùng Đình Anh gây dựng FPT Telecom.

Theo một số thông tin bên lề thì FPT Telecom có mời ông Đình Anh nhưng ông đã không tham dự.

Cách đây một năm, sau khi từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT vì lý do “bất đồng với quan điểm giữa ông và Hội đồng quản trị”, ông Đình Anh đã lần lượt rút khỏi nhiều vị trí quan trọng tại nơi ông đã gắn bó lâu dài là FPT Telecom và FPT Online.

Chỉ vài ngày sau lễ kỷ niệm của FPT, ông Đình Anh tiếp tục gây nên một bất ngờ lớn khi công bố bán gần hết số cổ phiếu FPT mà ông nắm giữ. Động thái này khiến nhiều người nghĩ cho rằng ông Đình Anh sắp rút lui hoàn toàn khỏi FPT.

Lần gần nhất ông Đình Anh bán ra cổ phiếu cũng cách đây gần 4 năm. Khi đó, số tiền thu về vào khoảng trên 100 tỷ đồng.


Dưới sự lãnh đạo của Trương Đình Anh, mảng viễn thông và internet đã trở thành
bộ phận đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của FPT.

Khả Hãn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ở Quảng Nam, 04 ca ở Đà Nẵng và 01 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm