Time bình chọn Đức Giáo Hoàng Francis là Nhân vật của năm

11/12/2013 11:15 PM | Nhân vật

Tạp chí Time đánh giá cao những đóng góp to lớn của ông trong việc chuyển dịch thông điệp từ Giáo Hội Công Giáo nhằm vãn hồi niềm tin của hàng triệu tín đồ đã từng “trở nên vỡ mộng với Vatican”.

Time bình chọn Đức Giáo Hoàng Francis là Nhân vật của năm
Vì vậy, phần lớn những gì ông đã làm trong chín tháng ngắn ngủi sau khi ông đăng quang vừa qua đã thực sự thay đổi giọng điệu của những phát ngôn từ Vatican", tổng biên tập của Time, bà Nancy Gibbs, cho hay trong việc công bố về việc bầu chọn này trên chương trình "Today" của kênh truyền hình NBC.

Ông ấy đã từng nói: "Chúng ta cần quay lại nhiệm vụ chính của nhà thờ - chữa lành bệnh, chứ không phải việc giám sát tư tưởng".

Với việc được bầu chọn lần này, Đức Giáo Hoàng đã đánh bại Edward Snowden, nhà hoạt động về nhân quyền cho người đồng tính Edith Windsor, cũng như một vài ứng viên khác là Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Texas.

"Một trong những yếu tố quan trọng giúp Đức Giáo Hoàng Francis chiến thắng trong việc bầu chọn lần này là tốc độ lấy lại niềm tin của hàng triệu tín đồ vốn dĩ đã từ bỏ hy vọng vào nhà thờ", Time tuyên bố trên trang web của mình.

Phát ngôn viên Vatican Federico Lombardi nói trong một lời tuyên bố trên chương trình "Today" rằng Đức Giáo Hoàng không tìm cách để trở nên nổi tiếng hoặc để nhận được danh hiệu. Nhưng nếu việc được bình chọn là Nhân vật của năm giúp truyền bá thông điệp của phúc âm - nhắn gửi về tình yêu Thiên Chúa dành cho tất cả mọi người - ông chắc chắn sẽ được hạnh phúc về điều đó".


Theo QUỐC THOẠI

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm