Time bình chọn Đức Giáo Hoàng Francis là Nhân vật của năm

11/12/2013 23:15 PM | Nhân vật

Tạp chí Time đánh giá cao những đóng góp to lớn của ông trong việc chuyển dịch thông điệp từ Giáo Hội Công Giáo nhằm vãn hồi niềm tin của hàng triệu tín đồ đã từng “trở nên vỡ mộng với Vatican”.

Vì vậy, phần lớn những gì ông đã làm trong chín tháng ngắn ngủi sau khi ông đăng quang vừa qua đã thực sự thay đổi giọng điệu của những phát ngôn từ Vatican", tổng biên tập của Time, bà Nancy Gibbs, cho hay trong việc công bố về việc bầu chọn này trên chương trình "Today" của kênh truyền hình NBC.

Ông ấy đã từng nói: "Chúng ta cần quay lại nhiệm vụ chính của nhà thờ - chữa lành bệnh, chứ không phải việc giám sát tư tưởng".

Với việc được bầu chọn lần này, Đức Giáo Hoàng đã đánh bại Edward Snowden, nhà hoạt động về nhân quyền cho người đồng tính Edith Windsor, cũng như một vài ứng viên khác là Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Texas.

"Một trong những yếu tố quan trọng giúp Đức Giáo Hoàng Francis chiến thắng trong việc bầu chọn lần này là tốc độ lấy lại niềm tin của hàng triệu tín đồ vốn dĩ đã từ bỏ hy vọng vào nhà thờ", Time tuyên bố trên trang web của mình.

Phát ngôn viên Vatican Federico Lombardi nói trong một lời tuyên bố trên chương trình "Today" rằng Đức Giáo Hoàng không tìm cách để trở nên nổi tiếng hoặc để nhận được danh hiệu. Nhưng nếu việc được bình chọn là Nhân vật của năm giúp truyền bá thông điệp của phúc âm - nhắn gửi về tình yêu Thiên Chúa dành cho tất cả mọi người - ông chắc chắn sẽ được hạnh phúc về điều đó".


Theo QUỐC THOẠI

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM