Thù lao của CEO BlackBerry sụt từ 86 triệu USD xuống còn 3,4 triệu USD

26/05/2015 11:00 AM | Nhân vật

Thù lao của CEO BlackBerry sụt từ 86 triệu USD xuống còn 3,4 triệu USD
CEO BlackBerry John Chen

Theo thông tin trên trang Wall Street Journal, thù lao cho năm tài khóa 2015 của John Chen đã giảm xuống chỉ còn 3,4 triệu USD. Tờ báo này còn nói rằng đó là tất cả ngoại trừ 1 triệu USD tiền thù lao trong năm ngoái lấy từ “tiền của phần cổ phiếu hạn chế mà ông Chen nhận được sau 5 năm kể từ khi đầu quân cho BlackBerry vào tháng 11/2012”.

Ông Chen đã đóng vai trò rất tốt trong việc ổn định tình hình tài chính của BlackBerry vốn đã tụt dốc không phanh trước thời kỳ ông giữ chức CEO sau khi mẫu BlackBerry 10 của công ty này không bán được. Dưới sự lãnh đạo của ông, BlackBerry đã chú trọng vào việc chuyển đổi từ bán phần cứng sang bán phần mềm bảo mật di động cho doanh nghiệp.

Thách thức lớn tiếp theo của Chen đó là làm thế nào để chứng minh rằng kế hoạch của ông sẽ khiến BlackBerry không chỉ tạo ra lợi nhuận bền vững mà còn tăng trưởng về doanh thu. Dù dưới sự quản lý của Chen công ty đang có chút tiến bộ nhưng tổng doanh thu vẫn tiếp tục giảm và điều này đã làm nảy sinh câu hỏi về tương lai lâu dài của công ty.

Theo Lê Nga

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm