Thù lao của CEO BlackBerry sụt từ 86 triệu USD xuống còn 3,4 triệu USD

26/05/2015 11:00 AM | Nhân vật

Theo thông tin trên trang Wall Street Journal, thù lao cho năm tài khóa 2015 của John Chen đã giảm xuống chỉ còn 3,4 triệu USD. Tờ báo này còn nói rằng đó là tất cả ngoại trừ 1 triệu USD tiền thù lao trong năm ngoái lấy từ “tiền của phần cổ phiếu hạn chế mà ông Chen nhận được sau 5 năm kể từ khi đầu quân cho BlackBerry vào tháng 11/2012”.

Ông Chen đã đóng vai trò rất tốt trong việc ổn định tình hình tài chính của BlackBerry vốn đã tụt dốc không phanh trước thời kỳ ông giữ chức CEO sau khi mẫu BlackBerry 10 của công ty này không bán được. Dưới sự lãnh đạo của ông, BlackBerry đã chú trọng vào việc chuyển đổi từ bán phần cứng sang bán phần mềm bảo mật di động cho doanh nghiệp.

Thách thức lớn tiếp theo của Chen đó là làm thế nào để chứng minh rằng kế hoạch của ông sẽ khiến BlackBerry không chỉ tạo ra lợi nhuận bền vững mà còn tăng trưởng về doanh thu. Dù dưới sự quản lý của Chen công ty đang có chút tiến bộ nhưng tổng doanh thu vẫn tiếp tục giảm và điều này đã làm nảy sinh câu hỏi về tương lai lâu dài của công ty.

Theo Lê Nga

Cùng chuyên mục
XEM