Thạc sĩ bỏ lương 60 triệu/tháng về quê bán bánh tráng nguội

27/09/2015 11:31 AM | Nhân vật

Chàng thạc sĩ điển trai đã từ bỏ vị trí giám đốc điều hành ở công ty lớn có tiếng tăm với mức thu nhập khoảng 700 triệu/năm để về bán bánh tráng nguội.

Thạc sĩ bỏ lương 60 triệu/tháng về quê bán bánh tráng nguội

Trang Đông hiện đang là cái tên rất "hot" với cư dân mạng Trung Quốc. Anh đã có bằng thạc sỹ ở Đại học Giao thông Vận tải Tây An, Trung Quốc. Ra trường đã ba năm và làm cho một công ty nước ngoài với mức lương đáng mơ ước 200 nghìn NDT/năm (khoảng 700 triệu đồng).

Chàng thạc sĩ trẻ Trang Đông

Không những thế Trang Đông cũng nhận được đãi ngộ rất tốt từ công ty như đi du lịch Mỹ, châu Âu, Nhật, ở khách sạn năm sao. Tuy nhiên, anh chàng đã khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định bỏ việc về quê nhà Tây An bán bánh tráng nguội trên chiếc xe ba bánh ở cổng trường đại học cũ.

Quầy bánh tráng nguội của Trang Đông có tên là “Huynh đệ của Tiểu Trang” với vỏn vẹn chiếc xe ba bánh cùng với vài bộ bàn ghế sơ sài. Phụ giúp cho Trang Đông còn có Trang Nam, em ruột kém anh 2 tuổi, cũng tốt nghiệp tại Đại học Giao thông Vận tải Tây An.

Hàng ngày, Trang Đông bán bánh tráng ở cổng trường đại học Tây An.

Khi được hỏi về nguyên nhân bỏ việc đi bán bánh tráng nguội, Trang Đông kể rằng, trước khi bỏ việc, anh chàng đang giữ chức Giám đốc điều hành của một công ty lớn có tiếng tăm ở Thượng Hải. Sau khi bỏ việc ở công ty này, anh làm cho một công ty nước ngoài với mức lương "khủng" nhưng Trang Đông vẫn không thấy thỏa mãn và vui vẻ.

Anh không muốn mãi làm một người đi làm thuê nên đã bỏ việc và tự gây dựng quán bánh tráng để làm một ông chủ nhỏ. Quyết định này của Trang Đông đã giúp cuộc sống của anh trở nên vui vẻ hơn, tránh xa nhiều áp lực, mệt mỏi.

Quầy bánh tráng nguội của Trang Đống thu hút được rất nhiều người tới ăn bởi ông chủ quầy nhiệt tình, vui vẻ.

Trước đây, do nhà nghèo, Trang Đông mặc dù học cực giỏi, có cơ hội đi nước ngoài nhưng đều từ chối để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Khi thi đại học, điểm của Trang Đông đủ để vào đại học Thanh Hoa, trường đại học danh tiếng bậc nhất Trung Quốc nhưng anh chọn đại học Tây An, chuyên ngành Năng lượng hạt nhân và ứng dụng để giảm tải chi phí học tập.

Hiện, anh chàng cũng đang ấp ủ một dự án kinh doanh bí mật, tin rằng khi triển khai thì sẽ thành công.

Theo Dương Dương

DNVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Bùi Thành Nhơn chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá 8.350 tỷ đồng vào Novagroup, tụt xuống thứ 8 trong top người giàu sàn chứng khoán

Ông Nhơn giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ 276,15 triệu xuống còn 169,5 triệu. Qua đó, giá trị tài sản giảm từ 21.600 tỷ đồng xuống còn 13.300 tỷ đồng.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

Vay nợ mua Twitter, Elon Musk sẽ phải trả khoản tiền lãi 1 tỷ USD/năm

Vay nợ quá nhiều để mua Twitter, Elon Musk đang thành "chúa chổm".

Đọc thêm