Nửa năm, tài sản của trùm dầu mỏ Harold Hamm 'bốc hơi' 9,3 tỷ USD

19/01/2015 10:00 AM | Nhân vật

Tỷ phú dầu mỏ Harold Hamm có một năm 2014 rất tồi tệ.

Nửa năm, tài sản của trùm dầu mỏ Harold Hamm 'bốc hơi' 9,3 tỷ USD

Tài sản của ông trùm dầu mỏ đã bị bốc hơi tới một nửa chỉ trong vòng 6 tháng khi giá dầu giảm không phanh khiến giá trị của công ty do ông sở hữu là Continental Resource cũng theo đó mà giảm sút. Cụ thể, tổng tài sản của ông đã giảm từ 18,5 tỷ USD vào tháng 6/2014 xuống còn 9,1 tỷ USD vào tháng 1 năm nay theo thống kê của Wealth-X.

Hamm còn vướng vào vụ li hôn tai tiếng với người vợ cũ là Sue Ann Arnall khi cô này đòi số tiền li hôn trị giá tới 1 tỷ USD. Cuối tháng trước, Hamm nộp đơn lên toà và tuyên bố không thể trả số tiền theo yêu cầu của Ann.

Cuối cùng, Hamm quyết định trả cho người vợ cũ 975 triệu USD để được li hôn nhưng người này vẫn không chấp nhận.

Khó khăn vẫn chưa kết thúc. Tỷ phú này gần đây còn thực hiện một khoản vay đảm bảo bằng tài sản thế chấp chính là cổ phiếu của ông ty mà ông đang điều hành.

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ, Hamm đã thế chấp khoảng 2,4 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Continental.

Hamm sở hữu gần 253 triệu cổ phiếu của công ty như vậy, số lượng ông thế chấp trị giá khoảng 1/4. Dù vậy ông vẫn giữ 68% cổ phần của công ty.

Chưa rõ khoảng vay này trị giá bao nhiêu và nó đến từ đâu. Luật sư của Hamm từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

>> Warren Buffett có sợ giá dầu giảm?

Phương Linh

Đàm Vân

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Startup bản đồ từng thành công nhất lịch sử: 'Dâng' hàng tỷ người dùng cho Google Maps vì một chữ 'tham'

MapQuest từng là một trong những trang web phổ biến nhất thế giới với khoảng 50 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, con số khổng lồ vào giữa những năm 2000.

3 lần bỏ dở đại học, chàng trai 9X mở quán thịt xiên nướng nức tiếng Hà Thành: Bán tạ thịt mỗi ngày, doanh thu cả tỷ đồng/tháng

Không hợp với công việc văn phòng, không thích ngồi mãi một chỗ mà chỉ muốn được giao tiếp với mọi người, anh Hoàng Đức đã quyết bỏ đại học để kinh doanh thịt xiên nướng. Cửa hàng ra đời từ năm 2012 đến nay vẫn luôn là địa điểm ăn uống nhộn nhịp nhất tại khu phố chùa Láng (Hà Nội).

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Đọc thêm