Những nữ doanh nhân Việt siêu giàu mới lộ diện

28/11/2013 09:01 AM | Nhân vật

Thay đổi bảng xếp hạng

Vingroup vừa xuất hiện thêm một nữ doanh nhân sở hữu lượng cổ phần trị giá xấp xỉ 800 tỷ đồng, đó là bà Phan Thu Hương - TGĐ CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, một trong những cổ đông lớn nhất của Vingroup. Với khối tài sản này, bà Phan Thu Hương đã lọt vào top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán.


Gần đây, dư luận cũng khá ồn ào với thông tin nữ doanh nhân kín tiếng của Tập đoàn Nam Cường, bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu gần 90% cổ phần của tập đoàn, trị giá hàng nghìn tỷ. Nếu cổ phiếu của DN này lên sàn, bà Ngà được dự đoán có thể giàu vượt bầu Đức - người đang chiếm giữ vị trí thứ 2 trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.


Trước đó, hồi cuối tháng 9/2013, thêm một phụ nữ gia nhập tốp 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán là bà Vũ Thị Hiền - vợ ông Trần Đình Long - Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát.

Bên cạnh các gương mặt mới nổi lên mạnh mẽ, trước đó, giới đầu tư đã khá quen thuộc với những cái tên như chị em bà Phạm Thu Hương - Phạm Thúy Hằng (Vingroup) và bà Nguyễn Hoàng Yến (Masan Group).

Dù thông tin cá nhân không nhiều nhưng bà Phạm Thu Hương và Phạm Thúy Hằng rất nổi tiếng với vị trí thứ 4 và thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất trên TTCK, với chức vụ cùng là phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup và là vợ và em vợ của ông Phạm Nhật Vượng - tỷ phú Việt đầu tiên được Forbes vinh danh. Hai chị em bà Hương đang nắm giữ tổng cộng hơn 81 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 5,5 nghìn tỷ đồng.

Phận nữ gánh trách nhiệm lớn

Hiện tượng có thêm nhiều phụ nữ lọt vào tốp đầu danh sách những người giàu nhất Việt Nam hoặc xuất hiện trên thương trường với khối tài sản được đánh giá rất lớn, trong đó có không ít người nắm giữ các chức vụ quản lý cao cho thấy phái đẹp cũng đang gánh trách nhiệm to lớn tại các DN lớn trong nền kinh tế dù công việc kinh doanh cũng rất khốc liệt.

Bên ngoài sàn chứng khoán, các gương mặt như bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, bà Nguyễn Thị Nga (lãnh đạo cao nhất của tập đoàn BRG, cựu Chủ tịch Ngân hàng Teckcombank, chủ tịch HĐQT Ngân hàng SeABank, chủ tịch HĐQT CTCP Intimex Việt Nam), bà Thái Hương (Ngân hàng Bắc Á, TH True Milk), bà Lê Hồng Thủy Tiên (Chủ tịch tập đoàn hàng hiệu IPP), … có thể cũng là các nữ doanh nhân siêu giàu, đang gánh trên vai những DN hàng trăm, nghìn tỷ đồng.

Theo Huấn Tú

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm