Nhân vật bí ẩn nhận 47 triệu USD để hé lộ bí mật "sự thật" vụ MH17

20/06/2015 08:36 PM | Nhân vật

Nhân vật bí ẩn nhận 47 triệu USD để hé lộ bí mật "sự thật" vụ MH17
Hiện trường vụ rơi máy bay MH17. (Nguồn: businessweek)

Một nhân vật bí ẩn vừa cung cấp thông tin quan trọng về vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng Malaysia Airlines, qua đó giúp người này được nhận số tiền thưởng trị giá 47 triệu USD.

Theo bài báo trên tờ The Independent, thám tử tư người Đức Josef Resch nói rằng một người giấu tên cho ông biết mình đang lưu giữ thông tin quan trọng về vụ rơi máy bay. Danh tính người này đã không được tiết lộ, cũng như việc ông ta đang nắm giữ các thông tin nào.

Resch, người được một khách hàng giấu tên thuê vào năm 2014, để điều tra sự thật đằng sau thảm kịch MH17, nói thêm rằng ông giao tiếp với nhân vật bí ẩn kia thông qua một trung gian người Thụy Sĩ.

"Các khách hàng của chúng tôi đã có thông tin họ muốn, vì thế công việc của tôi đã hoàn tất," ông nói.

"Tôi tin rằng sẽ có một số chuyện sớm xảy ra. Ai bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua thông tin chắc chắn sẽ không giữ nó cho riêng họ."

Resch được yêu cầu giữ kín thông tin theo một thỏa thuận đã ký với khách hàng. Tuy nhiên kênh truyền hình Al Arabiya cho biết người cấp tin đã nói với Resch rằng các lực lượng thân Nga (ở Ukraine) chịu trách nhiệm khiến máy bay rơi. Theo người này, những tay súng ly khai ở miền Đông Ukraine nhầm lẫn chiếc máy bay với máy bay quân sự.

“Tôi có đề nghị rằng khách hàng của tôi công bố thông tin trước công chúng," Resch nói. “Nhưng tôi sợ thông tin sẽ chỉ được xử lý nội bộ."

Resch nói rằng khách hàng của ông đã trả toàn bộ khoản tiền cho người cấp tin. Ông đánh giá đây là một trong những khoản tiền thưởng lớn nhất dành cho người cấp tin.

Chuyến bay MH17 đang trên đường từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpurm (Malaysia), bị bắn rơi ở Đông Ukraine vào ngày 17/7/2014. Toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay, với đa số là người Hà Lan, đã thiệt mạng.

Kiev và phương Tây đều nói rằng quân ly khai đã dùng tên lửa đối không BUK do Nga cung cấp để bắn hạ chiếc máy bay. Moskva đã bác bỏ cáo buộc này và đổ lỗi cho Kiev.

Hà Lan hiện đang được giao nhiệm vụ lãnh đạo cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn. Ủy ban điều tra dự kiến sẽ công bố những báo cáo đầu tiên trong mùa Hè này./.

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm