Nguyên Chủ tịch công ty CNTT lớn thứ 6 toàn cầu đầu quân vào FPT

04/08/2014 03:55 PM | Nhân vật

Động thái này để bù lấp ghế trống trong HĐQT của FPT sau khi ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương từ nhiệm hồi đầu tháng 7.

Nguyên Chủ tịch công ty CNTT lớn thứ 6 toàn cầu đầu quân vào FPT

Theo tin từ Tập đoàn FPT (FPT), công ty vừa bổ nhiệm ông Tomokazu Hamaguchi, Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Công nghệ Thông tin Nhật Bản (JISA) - tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất của ngành CNTT của Nhật Bản vào vị trí Ủy viên HĐQT.

Động thái này để bù lấp ghế trống trong HĐQT của FPT sau khi ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương từ nhiệm hồi đầu tháng 7.

Cũng theo FPT, gương mặt mới trong bộ máy quản trị của FPT là một nhân vật đình đám trong làng CNTT. Ông nguyên là Chủ tịch kiêm CEO của NTT Data - công ty dịch vụ CNTT lớn thứ 6 toàn cầu (từ 2003-2007). NTT Data trực thuộc NTT Group của Nhật Bản, tập đoàn đứng thứ 32 trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới của Fortune (Fortune Global 500) năm 2013.

Công ty NTT Data hiện có khoảng 75.000 nhân viên hoạt động trên 40 quốc gia trên thế giới, với doanh thu hàng năm khoảng 13 tỷ USD. Hiện nay, ông Hamaguchi đang là cố vấn cao cấp cho công ty này.

Ngoài ra, ông Hamaguchi cũng đang là Giám đốc điều hành tại Công ty Đường sắt JR Higashi Nihonvà Công ty IHI thương hiệu lâu đời tại Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất máy móc và thiết bị công nghiệp. Ông cũng là Chủ tịch đương nhiệm của Liên doanh Quản lý Dữ liệu Nhật Bản (JDMC).

Tại Nhật Bản, ông Tomokazu Hamaguchi được biết là một “cây đa cây đề” trong lĩnh vực CNTT với trên 40 năm kinh nghiệm. Sau khi tốt nghiệp đại học Kyoto Khoa kỹ thuật điện, ông bắt đầu làm việc tại NTT kể từ năm 1967. Trải qua các vị trí khác nhau, năm 2001, ông được bổ nhiệm vào vị trị Phó Giám đốc NTT Data và sau đó giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm CEO tại công ty này từ năm 2003-2007.

Như vậy, cùng với sự góp mặt của ông Tomokazu Hamaguchi, HĐQT của FPT hiện có 2/6 thành viên là người nước ngoài. Trước đó, ông Jean-Charles Belliol, Tham tán Thương mại Pháp, đã đại diện cho Red River Holdings gia nhập HĐQT của FPT từ tháng 4/2012.

>> Ông Trương Đình Anh làm gì khi rời FPT?

Theo Hải An

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm