Mark Zuckerberg đăng ảnh đưa con gái đi tiêm khiến người Mỹ tranh cãi

12/01/2016 14:06 PM | Nhân vật

Đến hôm qua, bức ảnh này nhận được hơn 3 triệu lượt yêu thích và 69 nghìn bình luận về những rủi ro tiềm ẩn của việc tiêm chủng cho trẻ em.

Nhà sáng lập kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg mới chia sẻ hình ảnh đưa con gái mới sinh đi tiêm tại phòng khám của bác sĩ và khơi dậy cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội này về việc tiêm vắc xin cho trẻ em tại Mỹ.

Thứ 6 vừa qua, Mark đăng tải bức ảnh đang ôm con gái Max trong lòng cùng chú thích “Chuyến thăm bác sĩ- thời điểm cho vắc xin!”. Hồi đầu tháng 12, hai vợ chồng Mark Zuckerberg và Priscilla Chan công bố chào mừng thiên thần bé nhỏ của gia đình.

Đến hôm qua, bức ảnh này nhận được hơn 3 triệu lượt yêu thích và 69 nghìn bình luận về những rủi ro tiềm ẩn của việc tiêm chủng cho trẻ em.

Quyết định tiêm vắc xin cho con hay không đã trở thành cuộc tranh luận nóng tại Mỹ trong vài năm qua. Những người ủng hộ loại bỏ tiêm chủng cho rằng việc cấy virus vào trẻ em có thể gây nên những căn bệnh hoặc rối loạn phát triển như chứng tự kỷ.

"Tôi yêu cách mà bạn đang ủng hộ vắc xin”, một thành viên Facebook có tên Raluca Sander viết hôm thứ 6. "Có quá nhiều sự nhầm lẫn về chủ đề tranh cãi này và nó gây ra quá nhiều thiệt hại."

"Cảm ơn anh, Mark Zuckerberg không chỉ tạo nền tảng truyền thông xã hội Facebook mà còn giúp tôi có thể biện hộ cho vắc xin, cũng như cảm ơn anh khi là một người ủng hộ y tế cộng đồng!", một người khác có tên Angela Quinn viết.

Tuy nhiên cũng có người phản đối Zuckerberg và cho rằng các loại vắc xin nguy hiểm.

"Em bé đáng thương”, Steve Steve Schneider bình luận. "Hãy quên đi những miễn nhiễm chúng ta từng nhận được từ những thứ xuất phát từ ống tiêm như thế này.”

"Các công ty dược phẩm đang kiếm được nguồn lợi khổng lồ từ một xã hội ốm yếu”, Ian Humphries bình luận. "Hãy sử dụng cái đầu của bạn".

Zuckerberg, người có hơn 48 triệu người theo dõi trên nền tảng Facebook, từng gây chấn động mạng xã hội này vào tháng 2 năm ngoái khi ủng hộ cuốn sách phi tiểu thuyết có tên “On Immunity” vốn làm dấy lên cuộc tranh luận về vắc xin tại Mỹ.

"Tiêm chủng là một chủ đề quan trọng và cấp bách", Zuckerberg từng viết trong một bài đăng ngày 18 tháng 2. "Khoa học đã chứng minh hoàn toàn rõ ràng: Việc tiêm phòng rất quan trọng với sức khỏe của tất cả mọi người trong cộng đồng chúng ta.”

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM