Hoàng tử Ả Rập tiết lộ kho báu bí mật 12 tỷ USD

13/02/2014 08:52 AM | Nhân vật

Thường xuyên khoe khoang về sự giàu có, mới đây hoàng tử Alwaleed bin Talal bật mí khối tài sản bí mật không được giao dịch đại chúng của mình.

Hoàng tử Ả Rập tiết lộ kho báu bí mật 12 tỷ USD
Chia sẻ qua điện thoại với hãng tin Bloomberg khi đang đi nghỉ cùng gia đình ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, hoàng tử Alwaleed bin Talal, người tự gọi mình là Warren Buffett của Ả Rập, cho biết: “Tôi có nhiều tài sản bí mật không được giao dịch đại chúng. Giá trị của các tài sản này từ 11-12 tỷ USD, nhưng định giá thị trường có thể còn gấp đôi số đó”.

Alwaleed là người đứng đầu và sở hữu 95% cổ phần của quỹ đầu tư Kingdom Holdings. Ông cho biết, kể từ khi lên sàn chứng khoán vào năm 2008, ông chưa từng bán một cổ phiếu nào. Tính từ đầu tháng 9/2013, giá cổ phiếu Kingdom Holdings tăng 52%.
Gần đây, Alwaleed thắng lớn với các khoản đầu tư vào mạng xã hội Twitter, chuỗi khách sạn Fours Seasons và hãng bán lẻ trực tuyến JD.com Inc của Trung Quốc. JD.com Inc là trang thương mại điện tử lớn thứ 2 tại Trung Quốc và đang chuẩn bị chào cổ phiếu lần đầu ra công chúng.Alwaleed thần tượng tỷ phú Warren Buffett, nhưng ông cho rằng mình chưa thể sánh kịp với huyền thoại Omaha trong lĩnh vực đầu tư, bất chấp những thành công mới đây.

Sự khoe khoang của Alwaleed về tài sản của mình khiến nhiều người đặt câu hỏi về độ giàu có của hoàng tử Ả Rập này. Năm ngoái, Alwaleed khởi kiện tạp chí Forbes của Mỹ vì đánh giá sai mức độ giàu có của ông. Tạp chí này chỉ ghi nhận khối tài sản của Alwaleed là 20 tỷ USD, thay vì 29,6 tỷ USD như ông công bố, khiến ông không lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới. Ông cũng cắt đứt quan hệ với Forbes, vì cho rằng phóng viên tạp chí này giám sát quá mức và đánh giá thiên vị Kingdom Holdings.
Phóng viên Kerry Dolan của tạp chí Forbes từng cho biết, một trong 1.426 tỷ phú trong danh sách của Forbes đã cố gắng gây áp lực để thay đổi xếp hạng của mình. “Năm 2006, khi Forbes ước tính tài sản của Alwaleed thực tế thấp hơn mức ông tuyên bố 7 tỷ USD, ông ấy đã gọi tới nhà tôi vào ngày hôm sau bảng xếp hạng được công bố. Với giọng gần như khóc, ông khẩn khoản “Nói cho tối biết cô muốn gì”, và đề nghị tiếp xúc với nhân viên ngân hàng riêng của ông tại Thụy Sĩ”, Dolan cho biết.

Kể từ đó, Alwaleed bác bỏ mọi tin đồn liên quan tới tài sản của ông và Kingdom Holding. Gần đây nhất, Kingdom Holdings đưa ra thông cáo báo chí dập tắt tin đồn về việc Alwaleed sở hữu chiếc Mercedes Benz nạm kim cương và thu phí 1.000 USD nếu ai muốn chạm vào nó.
Theo xếp hạng của Bloomberg, Alwaleed hiện là người giàu thứ 19 trên thế giới, với tài sản ròng ước tính 31,9 tỷ USD. Vị hoàng tử Ả Rập này hiện là người giàu nhất khu vực Trung Đông.

kyanh

Theo Tri thức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm