Con gái ông Đặng Thành Tâm đã mua lượng cổ phiếu trị giá gần 130 tỷ đồng

13/03/2014 03:53 PM | Nhân vật

Con gái ông Đặng Thành Tâm đã mua lượng cổ phiếu trị giá gần 130 tỷ đồng
Ông Đặng Thành Tâm và vợ
Theo công bố của Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, con gái của ông Đặng Thành Tâm, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh đã hoàn tất mua vào 10 triệu cổ phiếu Kinh Bắc City (KBC) như đã đăng đăng ký.

Lượng cổ phiếu trên, tương đương 3,6% cổ phần của Kinh Bắc City, hiện có giá trị thị trường lên tới 126 tỷ đồng. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu KBC đã tăng gần 30%.

Ông Đặng Thành Tâm – chủ tịch HĐQT đồng thời là cổ đông lớn nhất của Kinh Bắc City hiện nắm giữ hơn 101 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 1.200 tỷ đồng. Vợ ông Tâm, bà Nguyễn Thị Kim Thanh hiện cũng nắm giữ lượng cổ phiếu KBC trị giá hơn 160 tỷ đồng.

Ngoài Quỳnh Anh, ông Tâm còn 3 người con khác là Đặng Nguyễn Nam Anh, Đặng Nguyễn Duy Anh và Đặng Nguyễn Bảo Anh.

Trong khi con gái ông Tâm mua vào thì chị vợ ông Tâm, bà Nguyễn Thị Kim Xuân lại bán ra hơn 25 triệu cổ phiếu trong vòng một tháng qua.

Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều giao dịch của các nhà đầu tư 9X. Trong đó, nổi bật nhất là Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, con gái ba chủ REE hay gần đây là Nguyễn Trần Thảo Nguyên, con gái của ông Nguyễn Quang Hòa, ông chủ chuỗi cửa hàng điện máy Thiên Hòa đã tiến hành chào mua công khai cổ phần của CTCP Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA).

Kinh Kha

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các đại gia phân phối từ bán lẻ như Thế giới di động, PNJ, FPT Retail đến bán sỉ Digiworld kinh doanh ra sao trong nửa đầu năm 2021?

Trong nửa đầu năm 2021, 4 doanh nghiệp lớn ngành phân phối đều mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế tốt. Doanh nghiệp đứng đầu ngành bán lẻ Thế giới di động tăng thấp nhất ở mức 8% trong khi doanh nghiệp bán sỉ như Digiworld là 140%.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

Nóng: Việt Nam sản xuất thành công lô vắc xin Sputnik V đầu tiên

Theo kế hoạch, vắc xin Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng toàn dân.

Đọc thêm