Chủ tịch FPT Trương Gia Bình gặp tỷ phú Chính Chu tại văn phòng của Blackstone

25/06/2014 01:13 PM | Nhân vật

Chính Chu là một trong những người gốc Việt thành danh nhất trên đất Mỹ.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình gặp tỷ phú Chính Chu tại văn phòng của Blackstone
Từ trái qua: ông Hoàng Nam Tiến, Chính Chu, Trương Gia Bình

Ông Bùi Hoàng Tùng, giám đốc FPT USA vừa chia sẻ một bức hình khá thú vị trên Facebook cá nhân. Theo đó, trong chuyến công tác tại Mỹ, chủ tịch FPT Trương Gia Bình và chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến đã có cuộc tiếp xúc với Chính Chu, một nhà quản lý quỹ gốc Việt khá nổi danh tại phố Wall.

Ông Chính Chu hiện giữ chức Giám đốc điều hành cao cấp (Senior Managing Director), và là đồng Chủ tịch Ủy ban đầu tư vốn cổ phần của Tập đoàn Blackstone – một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu thế giới chuyên về đầu tư vốn cổ phần.

Tập đoàn này do cựu Bộ trưởng Thương mại Mỹ Pete Peterson và thuộc cấp Stephen Schwarzman thành lập năm 1985. Tới cuối năm 2012, tổng tài sản do Blackstone quản lý là 210 tỷ USD.

Đầu năm ngoái, ông Chính Chu là người chỉ đạo nhóm những nhà đầu tư dự định thâu tóm tập đoàn máy tính Dell. Tuy nhiên, sau đó, Blackstone đã từ bỏ thương vụ này.

Chính Chu được cho là có tài sản hơn 1 tỷ USD, tuy nhiên, danh sách tỷ phú của Forbes hiện chưa có tên ông.

Ông Trương Gia Bình hiện là một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.100 tỷ đồng. Hiện chưa rõ lý do ông Bình và ông Tiến tới gặp Chính Chu và Blackstone. Bức hình được chia sẻ 1 ngày trước sinh nhật của Chính Chu (25/6).

Cuộc gặp trên khiến cho nhiều người đặt câu hỏi về việc Chính Chu và Blackstone có thể giúp FPT huy động vốn hoặc tư vấn thực hiện các thương vụ M&A tại Mỹ. Tuần trước, FPT đã công bố mua lại một công ty công nghệ thông tin tại Slovakia.

Hiện nhà đầu tư nước ngoài đã sở hữu tối đa 49% cổ phần của FPT nên khó có thể mua thêm cổ phần của FPT trừ khi việc nới room được thông qua.

Được biết trong chuyến đi này, ông Bình và ông Tiến còn ghé qua trụ sở của IBM và Boeing.

>> Tỷ phú gốc Việt chỉ đạo vụ thâu tóm tập đoàn máy tính Dell

Kinh Kha

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm