CEO từng nâng giá thuốc chống HIV 5000% đã bị bắt giữ

18/12/2015 09:44 AM | Nhân vật

Martin Shkreli đã nâng giá thuốc cao hơn 5000%, từ 13,5 USD lên 750 USD.

CEO từng nâng giá thuốc chống HIV 5000% đã bị bắt giữ
Martin Shkreli.

Martin Shkreli, CEO của công ty dược phẩm Mỹ nổi tiếng với vụ việc tăng giá thuốc chống HIV từ 13,5 USD lên 750 USD, đã được thông báo là bị bắt giữ vì lừa đảo chứng khoán liên quan đến công ty ông ta sáng lập.

Ông bị buộc tội lấy cổ phiếu một cách bất hợp pháp từ công ty Retrophin - chuyên về công nghệ sinh học do ông sáng lập vào năm 2011 - và dùng nó để trả những khoản nợ không liên quan đến doanh nghiệp, theo nguồn tin của Bloomberg. Các nhà chức trách vẫn không có bình luận gì về vụ việc trên.

Shkreli bị hất đổ ra khỏi chính công ty của ông do hội đồng quản trị kiện cáo. Người phát ngôn của Retrophin nói với đầu báo Independent rằng họ không có bình luận gì về vụ việc bắt giữ trên cho đến khi họ thời gian kiểm tra lại hồ sơ cáo buộc.

"Ban giám đốc của Retrophin đã thay thế CEO Martin Shkreli hơn một năm trước vì quan ngại những hành xử của anh ta. Sau sự việc này, công ty sẽ uỷ quyền một cuộc điều tra độc lập về hành vi của ông Shkreli, công khai kết quả điều tra và hợp tác toàn diện với chính phủ trong sự việc này." đại diện công ty cho biết.

Shkreli được cư dân mạng đặt biệt danh là "người đàn ông bị ghét nhất internet" sau khi ông mua bản quyền thuốc Daraprim, là một loại thuốc để chữa hệ thống miễn dịch bị uy yếu do những bệnh hiểm nghèo như HIV. Và ông nâng giá thuốc cao hơn 5000%, từ 13,5 USD lên 750 USD.

Lúc đầu ông nói sẽ giảm giá thuốc xuống nhưng sau đó lại đổi ý định. Khi bà Hillary Clinton nói rằng giảm 10% vẫn chưa phải là giá giảm thích đáng thì ông đã trả lời lại bà trên mang xã hội Twitter bằng 1 từ: "lol". Shkreli nói với các nhà đầu tư rằng ông nên tăng giá cao hơn nữa vì họ muốn ông tối đa hoá lợi nhuận. Shkreli đang phải đối mặt với vụ kiện tụng từ công ty Retrophin với hành vị sử dụng quỹ của công ty sai mục đích. Ủy ban giao dịch chứng khoán đang được mọi người trông chờ vào việc đệ đơn khiếu nại dân sự lên toà án.

Theo Tân Phan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm