CEO Toyota trở thành người hùng của làng xe hơi 2012

21/12/2012 03:00 PM | Nhân vật

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự "chèo lái" của Akio Toyoda, Toyota đã có một năm khá thành công.

CEO Toyota trở thành người hùng của làng xe hơi 2012
CEO Akio Toyoda của Toyota là "Nhân vật của năm" trong làng ô tô thế giới.
Trong cuộc bình chọn do tạp chí xe hơi danh tiếng Autocar thực hiện, CEO của Toyota đã vượt qua nhiều vị lãnh đạo của các hãng xe khác như Garry McGovern của Land Rover, hay Alan Mullaly của Ford… để trở thành “Nhân vật của năm” trong làng xe hơi.

Có những thời điểm ở quá khứ, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng Toyota không thể thành công trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng xe khác trên thị trường. Tuy nhiên, sự xuất hiện của CEO Toyoda đã mang đến những thành công thần kỳ cho hãng xe Nhật Bản. Gần đây nhất, Toyoda đã đặt dấu ấn đậm nét của mình lên mẫu xe thể thao ấn tượng GT86.

Xe thể thao Toyota GT86 tại Việt Nam.

Akio Toyoda chính thức tiếp quản vị trí CEO của Toyota từ tháng 6/2009, sau một thời gian dài đóng góp cho hãng xe Nhật. Ngay khi nhậm chức, người đàn ông 56 tuổi này đã thành lập nhóm Gazoo Racing, quy tụ những nhân viên thật sự có đam mê với ô tô, để có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo cho hãng trong tương lai. Bên cạnh đó, ông cũng chính là người giữ lửa đam mê cho họ.

Toyoda đã giành được sự nể trọng của toàn thế giới vì sự dũng cảm và khiêm tốn của mình khi trực tiếp nói đến những yếu kém về chất lượng của Toyota trong giai đoạn từ 2010 đến 2011.

Toyoda nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn: “3 năm qua là một khoảng thời gian tuyệt vời để chúng ta hiểu rõ hơn những gì mà khách hàng mong muốn từ Toyota. Điều này càng tuyệt vời hơn khi đây là thời điểm kỉ niệm sinh nhật lần thứ 75 của hãng”.

Tuy nhiên, Toyota sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa, bởi chỉ mới đây thôi, hãng đã phải đối mặt với một cuộc thu hồi xe lớn nhất trong nhiều năm qua. Nhưng điều này càng cho thấy thêm bản lĩnh lãnh đạo của Toyoda, khi giúp hãng vượt qua khó khăn này.  

Theo Tuấn Ngọc
Zing/Infonet

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm