Bầu Đức ‘kiếm’ được hơn 2.000 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

02/03/2014 03:32 PM | Nhân vật

Hai tháng đầu năm, thị trường chứng khoán Việt Nam đã rất khởi sắc với việc chỉ số VN-Index tăng tới 16% lên gần 590 điểm.  Động lực giúp thị trường đi lên là do hàng loạt cổ phiếu chủ chốt đã tăng tới 25-30%, thậm chí lên đến gần 40%. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khối tài sản của những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam tăng lên đáng kể.

Dẫn đầu về mức tăng tuyệt đối là bầu Đức, tăng 2.088 tỷ lên xấp xỉ 8.500 tỷ đồng, tương đương tăng 32,7%. Năm 2013, cơ cấu doanh thu của HAGL đã có sự biến đổi lớn khi mà bất động sản chỉ chiếm tỷ trọng rất nhỏ; các ngành kinh doanh mới như mía đường và cao su vươn lên thành nguồn đóng góp chính vào danh thu và lợi nhuận.

Tuy tài sản của bầu Đức tăng rất mạnh nhưng khoảng cách giữa ông với tỷ phú Phạm Nhật Vượng không thu hẹp được nhiều. Tài sản của ông Vượng tăng thêm 1.850 tỷ lên 21.774 tỷ đồng, tương đương 1,03 tỷ USD.

So với cuối năm ngoái, cổ phiếu Vingroup chỉ tăng hơn 9% - mức tăng tương đối thấp so với các cổ phiếu lớn khác. Hai cổ phiếu Tôn Hoa Sen (HSG) và FPT đều ghi nhận mức tăng trên 36%.

Chủ tịch Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng người giàu lên vị trí số 6 trong khi chủ tịch FPT Trương Gia Bình tăng 4 bậc lên vị trí số 12.

Tổng  giá trị cổ phiếu mà 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đang nắm giữ hiện có trị giá hơn 62.000 tỷ đồng, trong đó, 10 người giàu nhất sở hữu 51.000 tỷ đồng. Có 17 người nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá từ 1.000 tỷ đồng trở lên.

Trong Top 20, chỉ duy nhất một người có tài sản giảm là ông Nguyễn Văn Đạt,chủ tịch Bất động sản Phát Đạt. Phát Đạt hiện là một trong những doanh nghiệp bất động sản có giá trị tồn kho bất động sản lớn nhất ở khu vực phía Nam.Kiến Khang

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm