10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney

24/10/2012 05:23 PM | Nhân vật

Đấu khẩu quyết liệt nhưng cũng không kém phần thú vị.

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney
Hai ứng viên tổng thống Mỹ hôm qua kết thúc cuộc tranh luận thứ ba bằng những màn đấu khẩu quyết liệt nhưng cũng không kém phần thú vị về chính sách đối ngoại. 

Dưới đây là 10 phát ngôn đáng chú ý trong cuộc đấu khẩu cuối cùng này.

Mitt Romney mỉa mai về tình hình kinh tế Mỹ qua 4 năm lãnh đạo của Tổng thống Barack Obama: "Khi ngài nhậm chức, nước Mỹ chỉ nợ 10 nghìn tỷ USD. Thế mà bây giờ, khoản nợ đó đã tăng lên đến 16 nghìn tỷ USD. Chính sách kinh tế của ngài không phát huy tác dụng".

"Nếu chúng ta nghe theo lời khuyên về công nghiệp ô tô của ông, thống đốc Romney, chúng ta sẽ mua xe của Trung Quốc thay vì bán xe sang Trung Quốc", ông Obama công kích.

"Ồ, chiến lược của tôi khá thẳng thắn, đó là truy lùng những kẻ xấu", Romney đáp trả.

"Vì thế, vấn đề ở đây không phải là trò chơi Tàu chiến, nơi chúng ta ngồi đếm xem có bao nhiêu chiến hạm", ông Obama tranh luận về quy mô hải quân Mỹ với đối thủ.

"Khi ngài được hỏi đâu là mối đe dọa địa chính trị lớn nhất mà nước Mỹ đang đối mặt, ngài bảo đó là nước Nga. Và chính sách đối ngoại theo kiểu những năm 1980 đã lỗi thời rồi", Obama châm chọc đối thủ.

"Ngài nói rằng chúng ta có ít tàu chiến hơn thời năm 1916. Ồ, thưa ngài thống đốc, chúng ta cũng có ít ngựa và lưỡi lê hơn, vì bản chất của quân đội chúng ta đã thay đổi", ông Obama nói với vẻ chế giễu.

"Khi tổng thống của Iran nói rằng các khoản nợ khiến chúng ta không còn là một cường quốc, điều đó thật đáng sợ", Romney.

"Chúng ta đã gần thêm 4 năm tới việc một nước Iran có (vũ khí) hạt nhân", ứng viên đảng Cộng hòa chỉ trích về chính sách của Nhà Trắng đối với chương trình hạt nhân Iran.

Người dẫn chương trình, nhà báo Bob Schieffer đến từ kênh CBS, kết thúc cuộc tranh luận về giáo dục sau khi ông Romney cho rằng chính phủ liên bang không nên can thiệp quá sâu vào các trường học. Thay vào đó, ông cho rằng chính phủ nên để cho các bang tự thuê giáo viên. "Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều yêu mến các giáo viên", Schieffer nói.

Bob Schieffer: "Như tôi vẫn luôn làm mỗi khi kết thúc những cuộc tranh luận thế này, tôi xin gửi đến các bạn câu nói của mẹ tôi: 'Hãy đi bỏ phiếu, điều đó sẽ làm bạn cảm thấy mình to lớn và mạnh mẽ'".

Theo Anh Ngọc
(Ảnh: The Ticket) vnexpress

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm