Nhắn tin mà con cứ lơ, ông bố tạo ra app "trả đũa" khiến ai cũng bật cười

23/08/2017 04:49 PM | Công nghệ

Cậu con trai đã không thể nào lơ tin nhắn của bố nữa với ứng dụng bá đạo này.

Có lẽ chúng ta đều biết cái cảm giác mà bị bạn bè, người mà bạn thích hoặc chính người thân trong nhà của mình "quẳng cục lơ" không chịu đọc tin nhắn mà mình gửi đúng không?

Ông bố Nick Herbert và cậu con trai Ben hay lơ tin nhắn của ông.
Ông bố Nick Herbert và cậu con trai Ben hay lơ tin nhắn của ông.

Một người bố tại Anh Quốc đã phải chịu tình trạng này trong một thời gian dài, khi mà đứa con trai 13 tuổi của ông hiếm khi nào chịu đọc và trả lời các tin nhắn quan trọng của ông gửi. Cho nên ông đã quyết định viết một ứng dụng đặc biệt để khiến việc lơ tin nhắn từ ông trở thành điều bất khả thi.

Giao diện hiện ra khi tin nắhn được gửi, người nhận có thể chọn Nhắc lại sau 3 phút hoặc Huỷ và người gửi sẽ nhận được thông báo tương ứng với sự lựa chọn của người nhận.
Giao diện hiện ra khi tin nắhn được gửi, người nhận có thể chọn "Nhắc lại sau 3 phút" hoặc "Huỷ" và người gửi sẽ nhận được thông báo tương ứng với sự lựa chọn của người nhận.

Ông bố "bá đạo" này có tên Nick Herbert, người đứng đằng sau ứng dụng "ReplyASAP". Nó sẽ phát ra tiếng báo hiệu không ngừng cho đến khi tin nhắn được đọc. Ngoài ra, nếu ngoan cố không chịu đọc khi có tiếng thông báo phát lên, màn hình smartphone sẽ bị ứng dụng này chiếm dụng và người dùng sẽ không thể thực hiện được các việc khác nếu không chịu đọc tin nhắn.

Herbert chia sẻ rằng rất khó liên lạc với con mình khi cậu ta đi chơi với bạn vì điện thoại của cậu lúc nào cũng để ở chế độ im lặng. "Khi tôi liên lạc với con thì nó chẳng chịu phản hồi gì cả, cho nên điều đó khiến tôi rất bực", ông cho biết.

Giao diện gửi tin nhắn của ứng dụng ReplyASAP.
Giao diện gửi tin nhắn của ứng dụng ReplyASAP.

Sau khi tham khảo các lựa chọn, ông đã quyết định tạo ứng dụng để báo hiệu cho con trai có tin nhắn từ bố. Hiện không có ứng dụng tương tự trên thị trường nên ông đã thuê một lập trình viên để viết ra ứng dụng "ReplyASAP", vốn đang có mặt trên hệ điều hành Android , dự kiến phiên bản cho iOS sẽ được phát hành sớm trong thời gian tới.

Chúng ta có thể tải ứng dụng "ReplyASAP" một cách miễn phí, nhưng nó sẽ tốn 0,99 Bảng Anh khi chúng ta muốn kết nối ứng dụng với máy của người khác. Khi tin nhắn từ ứng dụng này được gửi, màn hình điện thoại của người nhận sẽ hiển thị toàn bộ tin nhắn ở chế độ toàn màn hình, sau đó tiếng chuông sẽ phát ra ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng.

Herbert cho biết việc ông tạo ra ứng dụng này không phải để bắt con mình trả lời tin nhắn, mà là để bắt con mình phải đọc những tin nhắn quan trọng. Con của ông Herbert nói rằng cậu ta thích ý tưởng này và hiểu được lý do vì sao bố mình lại làm vậy.

Ứng dụng đang điện phát hành miễn phí trên Android, nhưng người dùng phải trả tiền để kết nối và gửi tin nhắn đến các máy khác. Giá của việc kết nối đến 1 máy là 0,99 Bảng Anh, 4 máy là 2,49 Bảng Anh và 20 máy là 12,99 Bảng Anh. Tải ứng dụng tại đây .

Theo Tân Phan

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nhắn tin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm