Nhân sự cấp cao tháo chạy, HĐQT Louis Land không một bóng người

09/06/2022 08:39 AM | Kinh doanh

Sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt tạm giam ngày 20/4, HĐQT và Ban TGĐ Công ty cổ phần Louis Land (BII) như rắn mất đầu, liên tục các thành viên HĐQT và Ban TGĐ có đơn xin từ nhiệm.

Đua nhau xin từ nhiệm

Ngày 6/6 vừa qua, HĐQT Louis Land cho biết đã nhận được bản gốc đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Trần Sĩ Chương.

Trước đó chỉ chưa đầy một tuần, ngày 1/6, HĐQT Louis Land cũng đã nhận được đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc công ty của bà Nguyễn Giang Quyên, thời gian xin từ nhiệm kể từ ngày 1/6/2022. Cho đến nay, HĐQT công ty vẫn chưa tìm được người thay thế bà Giang Quyên.

Cũng trong ngày 1/6, HĐQT Louis Land nhận được bản gốc đơn nhiệm vị trí thành viên HĐQT kiêm Chủ tịch HĐQT của công ty của ông Hoàng Xuân Hạnh, thời gian xin từ nhiệm kể từ ngày 29/5/2022.

Nhân sự cấp cao tháo chạy, HĐQT Louis Land không một bóng người - Ảnh 1.
Mặc dù từ nhiệm thành viên HĐQT từ tháng 6/2021 nhưng ông Đỗ Thành Nhân vẫn được cho là ông chủ của Louis Land.

Ông Hoàng Xuân Hạnh mới chỉ chính thức được bầu làm Chủ tịch HĐQT Louis Land từ ngày 4/4/2022 sau khi ông Lục Tấn Huy có đơn xin từ nhiệm. Ngày ông Hạnh làm Chủ tịch HĐQT cũng là ngày Louis Land thay đổi vị trí kế toán trưởng. Bà Mai Thị Kim Phượng được bổ nhiệm làm kế toán trưởng thay bà Nguyễn Thị Minh Hiệp có đơn xin từ nhiệm.

Dự kiến Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 của công ty sẽ diễn ra vào ngày 28/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những nội dung chính của đại hội là thông qua tờ trình miễn nhiệm thành viên HĐQT và bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Cho đến thời điểm hiện tại, Louis Land không còn ai trong HĐQT. Đây là sự việc hi hữu trong lịch sử khi lần đầu tiên một doanh nghiệp niêm yết không còn một người nào trong HĐQT.

Chỉ một ngày trước thời điểm ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng giá cổ phiếu, HĐQT Louis Land nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT độc lập của bà Nguyễn Đình Nhị Tú. Thời gian xin từ nhiệm kể từ ngày 18/4/2022.

“Phong trào” nghỉ việc tại Louis Land diễn ra từ tháng 11/2021. Từ đó đến nay, chỉ trong vòng chưa đầy một năm doanh nghiệp này đã trải qua 5 "đời" Chủ tịch HĐQT, 4 "đời" Tổng Giám đốc. Riêng năm 2022 đã có 3 Chủ tịch HĐQT phải ngậm ngùi rút lui.

Dàn nhân sự cấp cao rời đi "không kèn không trống"

Louis Land “thay máu” toàn bộ tại ĐHCĐ bất thường diễn ra tháng 11/2021 khi cùng lúc miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT cũ và bầu 3 thành viên HĐQT mới gồm: ông Nguyễn Nguyên Quang, ông Trần Sĩ Chương và ông Hoàng Xuân Hạnh.

Khi đó, Louis Land giới thiệu về nhân sự mới như sau: “"Ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, am hiểu nhiều lĩnh vực từ công nghệ, quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự tới thiết kế, xây dựng, kinh doanh bất động sản, đầu tư... được kỳ vọng sẽ thu hút được các luồng vốn mới về cho Louis Land để thực hiện các kế hoạch và chiến lược của Công ty”.

Nhân sự cấp cao tháo chạy, HĐQT Louis Land không một bóng người - Ảnh 2.
Cả 3 thành viên HĐQT theo thứ tự từ trái qua phải: Ông Trần Sĩ Chương, ông Nguyễn Nguyên Quang, ông Hoàng Xuân Hạnh, cùng đầu quân cho BII và cùng xin từ nhiệm. Ảnh: BII

Ngày 20/4/2022 ra quyết định đã khởi tố vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, Công ty Cổ phần Louis Holdings, Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land và các đơn vị liên quan. Trong vụ án này, có 4 cá nhân bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội "Thao túng thị trường chứng khoán" theo quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự, gồm:

Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Công ty Cổ phần Louis Holdings, cựu thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Louis Capital (ông Đỗ Thành Nhân làm thành viên HĐQT trong thời gian ngắn từ 6/9/2021 đến 25/11/2021), cựu Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Louis Land (từ ngày 8/2/2021 – 10/06/2021); Trịnh Thị Thúy Linh, Giám đốc Hành chính Công ty Cổ phần Louis Holding.

Ngoài ra còn có hai cá nhân thuộc CTCP Chứng khoán Trí Việt là Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt; Lê Thị Thùy Liên, nhân viên Dịch vụ tài chính Chứng khoán Trí Việt.

CTCP Louis Land (BII) trước đây là CTCP Đầu tư và phát triển Công nghiệp Bảo Thư, sau đó công ty đã đổi tên thành Louis Holdings rồi Louis Land. BII là doanh nghiệp thuộc họ Louis đã từng bổ nhiệm ông Đỗ Thành Nhân làm thành viên HĐQT ngày 8/2/2021 và đã miễn nhiệm ngày 10/6/2021.

Theo Hiền Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm