Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì!

12/09/2021 06:23 PM | Kinh doanh

Trước những nghi vấn "chắc Shark ngày xưa học dốt Toán" khi cho rằng chơi nhiều, học kém vẫn thành công vì không phí tuổi thơ vào những bài Toán khó, Shark Bình mới đây đã sửa comment đến lần thứ 9, không quên khoe bản thân từng ở vị trí Top đầu trường chuyên (chứ không dốt Toán).

Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì!

Bình luận của Shark Bình: "Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn Top đầu lớp chưa??? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán khó, vô bổ cho cuộc sống như này" được một số fan ví von là "vạ miệng" và "nhận đủ gạch đá xây vài tòa nhà".

Trước những ý kiến trái chiều, Shark Bình liên tục edit lại nội dung comment đáp án. Theo quan sát từ lịch sử chỉnh sửa, vị cá mập NextTech đã edit comment tới lần thứ 9.

Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì! - Ảnh 1.
Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì! - Ảnh 2.
Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì! - Ảnh 3.

Đồng thời, bổ sung thêm 1 đáp án gọi là "Đáp án chính thức" bên cạnh comment "Đáp án" trước đó đã sửa tới 9 lần. Trong comment "Đáp án chính thức" ấy, Shark Bình chia sẻ rõ hơn quan điểm của mình. Cụ thể:

"BẬT MÍ (khoe tí): hồi phổ thông Shark cũng học Top đầu trường chuyên, giật giải quốc gia, vào thẳng đại học, rồi vào thẳng luôn học bổng thạc sỹ du học Nhật…

Vậy mà bây giờ thấy tụi trẻ phải học & luyện thi vẫn nặng như mình hồi xưa, ít liên quan đến thực tế cuộc sống sau này, nên ẩn ý của Shark là:

1. Giáo dục VN nên giảm tải, bớt đánh đố lắt léo kiểu học gạo (ai học thêm / đọc trước mới giải được) mà bài toán này chỉ là một ví dụ thậm xưng sưu tầm trên mạng 😅

2. Tăng các nội dung XÃ HỘI (lịch sử, chính trị, quân sự…), NHÂN VĂN (đạo đức, pháp luật, tôn giáo…), KỸ NĂNG sống (teamwork, thuyết trình, cứu nạn…), KINH TẾ (kế toán, chứng khoán…) để tập làm người tốt

3. Xét cho cùng thì chỉ <1% trẻ mới trở thành nhà khoa học (mà có thể học sâu sau phổ thông), trong khi 100% cần kỹ năng SỐNG tốt mà", Shark Bình chia sẻ.

Với lần edit này, một số fan hâm mộ đã quay trở lại ủng hộ Shark. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều comment không đồng tình.

Một facebooker làm kỹ thuật bình luận: "Từ góc nhìn của một người làm kỹ thuật thì tôi thấy toán rất quan trọng, để hiểu rõ bản chất của 1 vấn đề vật lý, kỹ thuật phải dùng toán để làm sáng tỏ và giải quyết vấn đề đó".

"Tôi nghĩ cho dù Shark có thành tích tốt trong học tập nhưng sự hiểu biết cũng chỉ dừng lại ở việc học lấy điểm, không thực sự hiểu học Toán để làm gì nên mới thốt ra những câu này! Đúng là con người ta không nói ra thì không ai biết mình ... nhưng nói ra thì không ai còn nghi ngờ gì nữa!"

Nguồn: FBNV.

"Shark nên đăng tus để người làm giáo dục VN giảm tải kiến thức cho hs chứ không phải xui học sinh đừng học, đừng giải những bài toán khó khi mà con đường duy nhất để đến với môi trường học tốt nhất là học. Không học, không ở môi trường học tốt, theo Shark có bao nhiêu % thành công?", một phụ huynh nêu quan điểm.

Trả lời bình luận này, Shark Bình hỏi lại: "Không cua gắt thì bạn có vào Comment không?"

"Không cua gắt thì bạn có vào Comment không?" - Shark Bình

Một số ý kiến cho rằng có thể người đăng bài là Admin trong team PR/truyền thông của Shark Bình, chứ Shark chắc không thể phát biểu kiểu này, đồng thời gợi ý nên đuổi việc Admin để tránh hậu họa về sau. Tuy nhiên, trong status của một KOLs về chứng khoán đề cập đến vụ lùm xùm quanh vụ "chơi nhiều, học kém nhưng vẫn thành công vì không phí tuổi thơ vào những bài toán khó và vô bổ", Shark Bình đã dùng chính tài khoản facebook cá nhân Nguyễn Hòa Bình (không phải Fanpage Shark Nguyễn Hòa Bình) vào comment với lý lẽ tương tự trên Fanpage.

Đồng thời, ông cũng không quên gợi ý rằng đã có "Đáp án chính thức" trên Fanpage của ông và gửi link mời mọi người vào tranh luận.

Tại status trên các trang như Cafebiz, KTKT… về vụ việc, Shark Bình cũng comment mời gọi mọi người vào Fanpage bình luận để tăng tương tác.

Nhận quá nhiều ‘gạch đá’, Shark Bình phải sửa comment vụ ‘giải bài Toán vô bổ’ tới 9 lần, dân kỹ thuật cảm thán: Chắc xưa Shark học lấy điểm chứ không thực sự hiểu học Toán để làm gì! - Ảnh 6.

Shark Bình rất nhiệt tình "câu" tương tác trên mọi mặt trận. Nguồn: Fanpage CafeBiz.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Shark Bình
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nóng: Việt Nam sản xuất thành công lô vắc xin Sputnik V đầu tiên

Theo kế hoạch, vắc xin Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng toàn dân.

Thái Thuỳ Linh hé lộ bước tiến của việc làm thiện nguyện: Tài khoản ngân hàng công chúng có thể truy cập 24/7, không cần mật khẩu!

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh cũng khẳng định công chúng không nên đòi hỏi quá nhiều ở người nghệ sĩ trong chuyện làm thiện nguyện.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

MC Phan Anh nói thẳng vụ từ thiện năm 2016: Mọi người hỏi tôi có tham không, chắc chắn phải trả lời là có tham!

"Nhưng thời điểm đó tôi không nhận ra cái tham của mình đâu. Tôi không tham lấy tiền của bà con mà tham được mọi người ghi nhận, ủng hộ", MC Phan Anh nói.

Đọc thêm