Nhận dạng vân tay
Tại sao người Nhật ít đi du lịch nước ngoài?
Người Nhật ít ra nước ngoài du lịch vì trong nước có nhiều điểm đến hấp dẫn, đa dạng hình thức giải trí, tiết kiệm tiền bạc và thời gian.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam ba tháng đầu năm cao kỷ lục
Trong 3 tháng qua, hơn 6 triệu khách quốc tế đã đến Việt Nam. Đây là số lượng du khách quốc tế trong một quý cao nhất từ trước đến nay.
Du lịch MICE có thể mang về gần 8 tỷ USD cho Việt Nam
Du lịch MICE (Meeting Incentive Conference Event), hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo có thể mang đến doanh thu gần 8 tỷ USD cho Việt Nam trong năm 2025.
Điểm đến ở Thái Lan mở cửa trở lại, vẫn có khách Việt hủy tour
Một số đoàn khách Việt đi Bangkok hủy tour, công ty du lịch theo dõi chặt tình hình tham quan của các đoàn khách đang ở Thái Lan.
'Đánh thức' kinh tế đêm: Sa Pa sẽ thành đô thị du lịch đẳng cấp quốc tế?
“Sa Pa không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn vào ban ngày mà còn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ vào ban đêm. Việc xây dựng một mô hình kinh tế đêm bài bản, bền vững sẽ đưa Sa Pa trở thành điểm đến năng động, hấp dẫn suốt 24h” - Bí thư Thị uỷ Sa Pa Phan Đăng Toàn - cho hay.
Hơn 20.000 lượt khách đến Đà Nẵng du lịch ngày đầu năm mới Ất Tỵ
Hơn 20.000 du khách đến Đà Nẵng bằng đường biển và đường hàng không trong ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025.
Người Việt bắt đầu rục rịch đi chơi Tết: Đà Lạt tăng 300% về lượt tìm kiếm so với năm ngoái, Dubai bất ngờ xuất hiện trong top điểm đến nước ngoài
Booking.com cho biết Đà Lạt, Nha Trang và Phú Quốc là 3 địa điểm trong nước được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất mùa Tết năm nay.
Khách Hàn Quốc đến Việt Nam bỏ nhiều tiền nhất ở Đà Nẵng, sức chi tiêu tại Phú Quốc tăng 160%
Theo số liệu của Visa, Việt Nam là điểm đến phổ biến thứ hai đối với du khách Hàn Quốc, chỉ sau Nhật Bản. Tại Nha Trang, Đà Lạt và Phú Quốc, mức chi tiêu của khách Hàn Quốc ghi nhận tăng trưởng đột phá.
Khi chưa có máy tính, FBI đã đối sánh dấu vân tay như thế nào?
Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, chúng ta có thể lưu trữ cả một kho dữ liệu khổng lồ trong một chiếc ổ cứng siêu nhỏ, tuy nhiên trong quá khứ, FBI đã phải sử dụng một căn phòng khổng lồ và hàng nghìn nhân viên để làm việc trong phòng chứa các tệp tin dấu vân tay.
Tags: dấu vân tay , khoa học kỹ thuật , Thế chiến Thứ hai , thỏa mãn nhu cầu , đa chức năng , đột phá công nghệ , cơ sở dữ liệu quốc gia , sinh trắc học , nhận dạng vân tay
Thời chưa có công nghệ nhận dạng, làm sao người xưa có thể dùng dấu điểm chỉ để phá án?
Trong các bộ phim cổ trang, khán giả thường thấy cảnh người xưa điểm chỉ vào giấy tờ. Tuy nhiên thời cổ đại chưa có công nghệ nhận dạng dấu vân tay, họ sẽ làm gì với những dấu điểm chỉ đó?
Tags: phim cổ trang , thời cổ đại , dấu vân tay , quân đội Trung Quốc , người đi trước , công nghệ hiện đại , kết quả giám định , nhận dạng vân tay