Nhà xa trung tâm và những nỗi khổ không phải ai cũng hiểu cho

25/10/2017 08:42 AM | Sống

Đi chơi lúc nào cũng đắn đo suy nghĩ vì nhà... xa quá; yêu ai cũng toàn phải tự đi xe lên trung tâm rồi tính gì thì tính - đó chỉ là một vài nỗi khổ rất thật mà những ai nhà xa trung tâm thành phố phải chịu đựng mỗi ngày mà thôi.

Nhà xa trung tâm và những nỗi khổ không phải ai cũng hiểu cho

Nhà bạn ở đâu? Nếu câu trả lời là ở gần hoặc thậm chí là ngay trung tâm thành phố thì xin chúc mừng, bạn là một người rất may mắn đấy. Nhà không gần trung tâm hay ở những vùng ven, vùng "rìa", không những lúc nào cũng cảm thấy có một chút thiệt thòi vì đi đâu cũng xa "mút chỉ cà na" hơn hẳn những người khác mà kèm theo đó còn là biết bao nhiêu những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai.

Nếu cũng thuộc "hội những người đi mãi không thấy Bitexco" thì đảm bảo bạn sẽ đồng cảm với hết thảy 10 điều dưới đây cho xem!

Với những người nhà xa, đi làm không chỉ đơn giản là tà tà chạy xe lên công ty mà là một hành trình đầy thử thách và vô cùng khốc liệt không thua gì Amazing Race. Không tin ư, cứ thử sống ở một nơi cách xa nơi làm việc khoảng 15km đi là bạn sẽ hiểu!


Người ta cứ nghĩ rằng tôi thuộc dạng "anti-social" muốn lẩn tránh cả xã hội, nhưng đâu ai hiểu rằng giữa tôi và xã hội là cả một con đường dài mênh mông bát ngát... Chùn bước lắm chứ!


Người ta đi chơi chạy xe cái vào một phát là tới, còn tôi lần nào đi chơi cũng chạy hết cả một tuổi thanh xuân. Nhiều khi chỉ là đi trong thành phố thôi mà cảm giác như đang đến một vùng đất mới rồi...


Người ta "chơi lẻ tẻ", tôi đi chơi thì phải "tới bến". Đúng nghĩa "lên nóc hay về nhà". Tất nhiên câu trả lời sẽ luôn là "LÊN!" rồi!


Đây, điều tủi thân nhất là đây. Nhiều khi cũng muốn được làm cô gái có người đón kẻ chờ nhưng phải tội nhà xa quá, không nỡ hành hạ ai kia. Thế là lại phải tự làm nữ cường nhân một mình chạy khắp thế giới để gặp tình yêu vậy...


Đi xe số còn đỡ, ai nhà xa trung tâm mà còn đi xe tay ga thì mỗi tháng cứ xác định là dành ngót nghét vài ba triệu để phục vụ con "chiến mã" của mình.


Nhà xa là kèm theo 1001 nỗi lo mỗi khi đi về khuya. Đi riết thành thói, đến một lúc nhìn lại thấy mình còn "cứng" hơn cả các anh.


Trong những hoàn cảnh như thế này, xin thề là chỉ muốn quăng xe ở đó rồi nằm vật xuống rồi xuôi theo dòng đời thôi, không còn sức chống cự nữa rồi...


Nhiều lúc dế nhìn mặt mình hoài chán quá còn đòi nghỉ chơi nữa cơ chứ...


Tay lăm lăm chiếc Google Maps mà sao lòng vẫn chông chênh đến lạ thường. Ối trời ơi, hoá ra là lạc đường rồi ư?!!! Liệu thế giới này có thể bớt cay nghiệt với một đứa vừa mù đường vừa nhà xa như tôi không?

Theo SD. Tranh: Dương Giáp

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm