Nhà tuyển dụng gửi lời khuyên với các bạn trẻ: Hãy tự tìm cơ hội cho mình bằng cách chịu khó đầu tư thời gian

13/08/2018 08:40 AM | Kinh doanh

Sáng 11/8, Ngày hội nghề nghiệp “Grow Beyond” (phát triển vượt xa giới hạn) do SEO – Việt Nam tổ chức thu hút hơn 2.500 bạn trẻ tham dự. Ngày hội là nơi kết nối, các bạn trẻ ưu tú sắp hoặc đã ra trường 1-5 năm với những nhà tuyển dụng hàng đầu, nhằm thúc đẩy các cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp cho giới trẻ Việt Nam.

Nhà tuyển dụng gửi lời khuyên với các bạn trẻ: Hãy tự tìm cơ hội cho mình bằng cách chịu khó đầu tư thời gian

Trong khuôn khổ tọa đàm "Thế hệ trẻ trong thị trường lao động", nhiều nhà tuyển dụng đã đưa ra các yếu tố quyết định đến việc lựa chọn nhân sự là các bạn trẻ. Trong đó, hầu hết các nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế đều thể hiện kỳ vọng sẽ tuyển được các bạn trẻ có tố chất, nhiệt huyết và không ngại vất vả.

Nhà tuyển dụng gửi lời khuyên với các bạn trẻ: Hãy tự tìm cơ hội cho mình bằng cách chịu khó đầu tư thời gian - Ảnh 1.

Các nhà tuyển dụng chia sẻ, đưa ra những lời tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ảnh: Phương Nga

Bà Vũ Anh, Phó Chủ tịch Internationl HR, Tập đoàn Central Group Việt Nam cho hay, các bạn trẻ bước vào môi trường mới hoặc tự khởi nghiệp thì yếu tố chăm chỉ không thể thiếu. Dù các bạn mới ra trường hay đã 1-2 năm kinh nghiệm, việc chuẩn bị thời gian để đầu tư vào công việc không bao giờ thừa. "Các bạn trẻ phải tự giúp mình trước, tập trung và tự tìm tòi khám phá để tự tạo ra được giá trị riêng cho mình trước khi được công ty ghi nhận", bà Anh nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, nhà tuyển dụng là bà Đào Lê Duyên cho rằng, thường các bạn trẻ khi bước vào môi trường làm việc mới có tâm lý chương trình đào tạo của công ty càng ngắn càng tốt nhưng chính điều này sẽ là thách thức với các bạn vì áp lực sẽ cao hơn khi thời gian bị rút ngắn. "Tôi nghĩ rằng, các bạn trẻ không có gì phải vội vàng ở một môi trường mới tinh cả. Thời gian đào tạo của công ty dành cho các bạn 1 hoặc 2 năm đều có mục đích cả. Sự học hỏi, trau dồi kỹ năng ở công việc mới càng lâu càng giúp các bạn tích lũy đủ kiến thức để tiếp cận công việc được tốt nhất. Chịu khó đầu tư thời gian không bao giờ là thừa", bà Duyên cho hay.

Trong khi đó, bà Vân Nguyễn, Giám đốc lập kế hoạch liên kết của AB InBev đưa ra quan điểm tuyển dụng của công ty mình: - tuyển những người giỏi hơn cá nhân mình; -tin vào tổ chức và tiềm năng của bạn; tôn trọng vào khả năng phát triển của các bạn. Trong đó bà Vân Nguyễn nhấn mạnh, yếu tố tôn trọng vào khả năng phát triển của các bạn trẻ được công ty chú trọng. Dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa không quan trọng bằng việc các bạn có nhiệt huyết, mong muốn làm việc và cống hiến vì công việc thì công ty sẵn sàng tạo điều kiện.

Tại ngày hội, Shark Thái Vân Linh, Giám đốc Chiến lược và Vận hành quỹ đầu tư VinaCapital đã chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của bản thân, trong đó Shark nhấn mạnh đến yếu tố quyết tâm và chăm chỉ theo đuổi là bí quyết để có được như ngày hôm nay. "Sức trẻ không giới hạn, muốn trưởng thành thì phải trải qua những vấp ngã và khó khăn. Nhưng dù khó khăn nhưng các bạn cố gắng vươn lên và quyết tâm làm bằng được thì chắc chắn ngày thành công sẽ đến", Shark Linh chia sẻ.

Nhà tuyển dụng gửi lời khuyên với các bạn trẻ: Hãy tự tìm cơ hội cho mình bằng cách chịu khó đầu tư thời gian - Ảnh 2.

Shark Thái Vân Linh chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện bản thân về sự trưởng thành sau những khó khăn và vấp ngã. Ảnh: Phương Nga

Tại buổi chiều cùng ngày, hội chợ việc làm cao cấp cũng diễn ra thu hút hơn 2.500 các bạn trẻ tham dự. Hội chợ có sự tham gia của các nhà tuyển dụng đến từ các công ty, tập đoàn hàng đầu Việt Nam và quốc tế như: AB InBev, SSI, The Boston Consulting Group, Unilever, Prudential, Central Group, British American Tobacco, Shoppee, McKinsey & Company, Deloitte Consulting, EY, PwC…Tại đây, các bạn trẻ đã nhận được những lời tư vấn, định hướng nghề nghiệp từ các nhà tuyển dụng, từ cách thức cải thiện hồ sơ ứng tuyển cho đến những kỹ năng cần thiết trong công việc đạt được các vị trí mà mình mơ ước. Đặc biệt, nhiều ứng viên đã tìm được công việc ngay tại hội chợ sau các vòng phỏng vấn và xét hồ sơ từ các nhà tuyển dụng.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm