Nhà thơ Trần Đăng Khoa bay từ Hà Nội vào Bình Dương khuyên vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’

17/03/2021 15:23 PM | Xã hội

Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã bay từ Hà Nội vào Bình Dương để gặp vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và đưa ra lời khuyên nên lấy lại số tiền 200 tỷ đồng từ ông Võ Hoàng Yên.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa khuyên vợ chồng ông Dũng "lò vôi" nên nhận lại số tiền hơn 200 tỷ đồng từ ông Võ Hoàng Yên. Ảnh: V.D
Nhà thơ Trần Đăng Khoa khuyên vợ chồng ông Dũng "lò vôi" nên nhận lại số tiền hơn 200 tỷ đồng từ ông Võ Hoàng Yên. Ảnh: V.D

Tại buổi gặp gỡ báo chí diễn ra vào chiều 16/3, rất đông người dân, các Youtuber đã đổ xô về Khu du lịch Đại Nam để được trao đổi cùng vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") xung quanh câu chuyện bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") tố ông Võ Hoàng Yên (Sn 1975, quê Bình Thuận) lừa đảo.

Trong số đông người tham dự, có Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cũng có mặt.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, ông bay từ Hà Nội vào TP.HCM rồi lên Bình Dương để được trực tiếp gặp gỡ vợ chồng ông Dũng "lò vôi" vì ngưỡng mộ hành động tố cáo ông Võ Hoàng Yên của bà Nguyễn Phương Hằng.

"Vợ chồng anh Dũng, chị Hằng đã làm được một việc rất tốt đẹp khi phơi bày được sự thật về ông Võ Hoàng Yên ra trước ánh sáng. Tôi từng theo dõi nhiều video về hoạt động chữa bệnh của ông Yên, thậm chí có nhiều địa phương còn mời ông ấy về chữa bệnh cho người dân.

Nhưng thật sự là ông Yên có chữa được bệnh hay không? Hiện nay anh chị (tức vợ chồng ông Dũng "lò vôi" – PV) đã bóc trần được sự thật về việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo là một điều rất tốt cho mọi người", Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói.

Đặc biệt, sau khi nghe bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố sẽ không nhận lại số tiền hơn 200 tỷ đồng đã chuyển cho ông Võ Hoàng Yên, Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã lên tiếng khuyên vợ chồng ông Dũng "lò vôi" nên lấy lại số tiền này và hãy giám sát kỹ việc ông Yên chuyển trả tiền cho những nạn nhân mà ông ấy đã lấy tiền.

"Hơn 200 tỷ không phải là khoản tiền nhỏ, tôi rất e ngại rằng sự hảo tâm của anh chị sẽ bị lợi dụng, ‘từ chỗ hà ra chỗ hổng’.

Cho nên tôi thiết tha mong anh Dũng chị Hằng hãy đi đến cùng vụ việc, giám sát kỹ để cho số tiền hơn 200 tỷ đến được với các nạn nhân mà đã bị ông Yên lừa", Nhà thơ Trần Đăng Khoa bày tỏ.

Cũng theo ông Khoa, bản thân ông rất mong muốn Bộ Công an và Bộ Y tế vào cuộc để kiểm tra xem thực sự ông Võ Hoàng Yên có chữa bệnh được như những gì ông ấy đã nói hay không?

Tại buổi gặp gỡ báo chí, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định sẽ không nhận lại số tiền hơn 200 tỷ đồng đã chuyển cho ông Võ Hoàng Yên, mà sẽ nhường lại số tiền đó để cho ông Yên trả lại cho những người đã từng bị ông Yên lừa.

Riêng ngôi nhà mà ông Võ Hoàng Yên đã ký công chứng cho bà Nguyễn Phương Hằng thì buộc ông Yên phải giao lại nhà cũng như giấy tờ cho bà Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng tuyên bố, nếu như ông Võ Hoàng Yên chữa được bệnh câm điếc như ông ta đã nói thì vợ chồng ông Dũng "lò vôi" sẽ hiến một nửa tài sản của mình cho ông Yên.

Văn Dũng

Cùng chuyên mục
XEM