Nhà tạo lập Ethereum vẫn bị đánh thuế dù cho đi cả tỷ USD tiền số Shiba Inu

19/05/2021 11:57 AM | Kinh doanh

Vitalik Buterin, nhà tạo lập đồng tiền số Ethereum, cho biết mình không được miễn thuế sau khi quyên góp 50 nghìn tỷ đồng Shiba Inu cho Quỹ cứu trợ Covid-19 của Ấn Độ.

Nhà tạo lập Ethereum vẫn bị đánh thuế dù cho đi cả tỷ USD tiền số Shiba Inu

Shiba Inu, đồng tiền số ra đời ăn theo sự tăng giá phi lý của đồng Dogecoin, gần đây cũng là một hiện tượng với sự biến động giá mạnh mẽ. Chính vì thế, khoản quyên góp của Buterin cũng trở nên biến động. Ở lúc cao điểm nhất, 50.000 tỷ đồng Shiba Inu có giá tới 2 tỷ USD. Tuy nhiên, sau đó nó giảm còn 800 triệu USD.

Trong cuộc phỏng vấn gần nhất, Buterin cho biết mình bị đánh thuế với tư cách là công dân Singapore, nơi có những quy định rõ ràng hơn về thuế so với Mỹ hay Canada. Chính vì thế, Buterin không đủ điều kiện để được xóa thuế.

Vitalik Buterin là nhà sáng lập ra Ethereum, công nghệ tiền số phổ dụng nhất thế giới. Sản phẩm này được tạo ra năm 2013 cùng với một nhóm đồng sáng lập bao gồm Gavin Wood, Joe Lubin và Mihai Alisie.

Trong vài ngày qua, Buterin trở thành tâm điểm của sự chú ý trên thị trường tiền số sau khi mang một loạt những đồng tiền mà mình được tặng, vốn bị các nhà phát triển lợi dụng như một cách để quảng bá khi tiền số ra mắt, cho các tổ chức từ thiện. Gần nhất, Buterin đã tiêu hủy một lượng khổng lồ đồng Shiba Inu được tặng, tương đương phân nửa số đồng tiền này có trên thị trường.

Cùng với tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng Elon Musk, Buterin đang là một trong những người có tác động to lớn nhất trên thị trường tiền số ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cách làm của Buterin khiến chàng trai trẻ này ít phải chịu những lời chỉ trích hơn so với những gì Elon Musk đã làm.

Trong những tháng qua, nhà sáng lập Tesla là động lực tăng trưởng chính của Bitcoin và một loạt các tiền số khác. Từ việc đăng đàn ca ngợi, Elon Musk đã đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla vào Bitcoin và chấp nhận đồng tiền này như một cách thanh toán. Tuy nhiên, Musk cũng là lý do của cú giảm sốc khi tuyên bố đình chỉ việc chấp nhận thanh toán vì lý do môi trường.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm