Thời tới cản không kịp: 2 anh em thất nghiệp thành triệu phú sau 1 đêm nhờ đầu tư vào đồng tiền số phiên bản ‘nhái của nhái’

16/05/2021 09:22 AM | Kinh doanh

Đi ngủ là người thất nghiệp nhưng khi tỉnh dậy vào sáng 17/4, James và Tommy đã là triệu phú tiền số.

Thời tới cản không kịp: 2 anh em thất nghiệp thành triệu phú sau 1 đêm nhờ đầu tư vào đồng tiền số phiên bản ‘nhái của nhái’

Sáng 17/4, hai anh em James (42 tuổi) và Tommy (38 tuổi) ở New York, thức dậy và biết rằng họ vừa trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm. Tất cả là nhờ vụ đánh cược không tưởng của họ vào một loại tiền số vốn được tạo ra như một trò đùa.

James và Tommy đã đầu tư vài trăm USD vào Shiba Inu coin – loại tiền số lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Nhật Bản, sau khi một người bạn là chuyên gia tiền số của họ nói rằng nó có thể đem lại lợi nhuận lớn.

Tommy chia sẻ: "Tôi tin bạn mình và cho rằng ngay cả khi giá Shiba Inu coin về 0 USD thì cũng chẳng sao vì nó giống như mua vài vé xổ số không hết hạn vậy".

Dogecoin được coi là phiên bản "nhái" của Bitcoin và Shiba Inu coin lại là phiên bản "nhái" của Dogecoin. Như vậy, có thể nói Shiba Inu coin là đồng tiền số phiên bản "nhái của nhái".

Thời tới cản không kịp: 2 anh em thất nghiệp thành triệu phú sau 1 đêm nhờ đầu tư vào đồng tiền số phiên bản ‘nhái của nhái’ - Ảnh 1.

Chưa đầy 2 tháng sau khoản đầu tư vào cuối tháng 2, cuộc sống của James và Tommy đã sang trang mới. Ban đầu, mỗi người đầu tư 200 USD. Họ cũng nói với bố mẹ, em gái và một số thành viên khác trong gia đình về việc này. Sau đó, mẹ và em gái của họ mỗi người đầu tư 100 USD. Vài tuần sau, khi giá Shiba Inu coin tăng khoảng 300%, mỗi người lại đầu tư thêm 100 USD.

Trước đại dịch, thu nhập chính của James và Tommy đến từ việc quay phim đám cưới. Tuy nhiên, khi dịch bệnh bùng phát, họ gần như không còn việc để làm và sự trợ giúp của chính phủ Mỹ là không đủ để họ trang trải cuộc sống.

Đến ngày 17/4, hai người đã trở thành triệu phú tiền số. Khoản đầu tư 7.900 USD của họ và một số thành viên gia đình hiện trị giá gần 9 triệu USD vào ngày 13/5. CNN đã xác nhận điều này thông qua lịch sử giao dịch của họ.

Sau nhiều năm bị Phố Wall phớt lờ, thậm chí là chế giễu, tiền số hiện đang nhận được sự quan tâm chưa từng có của các nhà đầu tư. Theo Coindesk, Bitcoin đã tăng gần 70% kể từ tháng 1 và "trò đùa" Dogecoin đã tăng hơn 11.000%.

Tuy nhiên, tiền số vẫn là khoản đầu tư cực kỳ rủi ro và khó kiểm soát, bao gồm khả năng máy chủ bị tấn công hay mật khẩu bị mất – điều khiến nhà đầu tư bị khóa tài khoản và không rút tiền được.

Lời khuyên của James và Tommy

Thời tới cản không kịp: 2 anh em thất nghiệp thành triệu phú sau 1 đêm nhờ đầu tư vào đồng tiền số phiên bản ‘nhái của nhái’ - Ảnh 2.

Sau khi trở thành triệu phú nhờ Shiba Inu coin, họ vẫn chưa quyết định sẽ sử dụng số tiền đó ra sao.

Tommy chia sẻ: "Điều này xảy ra nhanh đến mức chúng tôi vẫn chưa tin là mình đã thành triệu phú. Vì vậy, chúng tôi cũng chưa biết sẽ dùng khoản lợi nhuận đó vào việc gì".

Tuy nhiên, mới đây, James và Tommy cho biết họ sẽ trích một khoản tiền để giúp đỡ bố mẹ. "Nhà của bố mẹ tôi cần thay mái mới, chúng tôi sẽ lo việc đó", James nói.

Đối với những người đang nghĩ đến việc làm giàu như trên, James đưa ra lời khuyên: "Đừng đầu tư bằng bất kỳ khoản tiền nào mà bạn không muốn mất. Tiền số meme coin (đồng tiền nổi lên nhờ ăn theo các hiện tượng trên mạng xã hội) ẩn chứa rủi ro rất cao và bạn thực sự không biết được điều gì sẽ xảy ra với chúng. Vì vậy, tốt hơn hết hãy tỉnh táo và đầu tư một cách thận trọng".

Nguồn: CNN

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm