Nhà sáng lập Luna: Tôi đã mất gần như toàn bộ tài sản

26/06/2022 14:00 PM | Kinh doanh

Dù mất gần như toàn bộ tài sản, Do Kwon nói điều đó không ảnh hưởng đến cuộc sống của anh.

Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs cho biết anh đã mất gần như toàn bộ tài sản khi hệ sinh thái tiền điện tử gồm TerraUSD (UST) và Luna sụp đổ vào tháng trước.

“Điều đó không ảnh hưởng lớn đến tôi. Tôi đã quen với cuộc sống thanh đạm”, Do Kwon nói với The Wall Street Journal.

Nhà sáng lập sinh năm 1991 cũng nói rằng bản thân có thể đã là tỷ phú khi đồng tiền số Luna mà Terraform Labs hậu thuẫn có giá gần 100 USD. Giá trị của đồng tiền điện tử này hiện gần như bằng không.

Các cơ quan chức năng ở Hàn Quốc và Mỹ đang tập trung điều tra làm sáng tỏ sự sụp đổ của hệ sinh thái Terraform Labs – sự kiện khiến thị trường tiền số chao đảo và hàng nghìn nhà đầu tư rơi vào cảnh trắng tay.

Mới đây, Hàn Quốc đã cấm một số nhân viên và cựu nhân viên của Terraform Labs xuất cảnh. Các công tố viên Hàn Quốc cũng đang tìm cách vô hiệu hóa hộ chiếu nhà đồng sáng lập Do Kwon.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đang điều tra xem liệu hoạt động tiếp thị của TerraUSD trước khi gặp sự cố có vi phạm các quy định liên bang về bảo vệ nhà đầu tư hay không, theo tin từ Bloomberg. Terraform Labs nói rằng họ sẽ không bình luận về bất kỳ cuộc điều tra nào.

Nhà sáng lập Luna: Tôi đã mất gần như toàn bộ tài sản - Ảnh 1.

Do Kwon, nhà sáng lập Luna. Ảnh: Bloomberg

Trong nỗ lực trở lại, Kwon vừa tung ra đồng Luna 2.0, phiên bản mới của đồng Luna sụp đổ vào tháng trước. Theo CoinGecko, đồng Luna 2.0 đã giảm xuống 1,8 USD từ mức đỉnh 18,87 USD.

Kwon theo học một trường trung học chuyên ngoại ngữ ở Seoul và sau đó trở thành sinh viên ngành khoa học máy tính tại Đại học Stanford. Năm 2018, anh đồng sáng lập Terraform Labs tại Singapore cùng với Daniel Shin, người sáng lập kỳ lân thương mại điện tử của Hàn Quốc Ticket Monster.

Cặp đôi này đã ra mắt stablecoin TerraUSD vào năm 2020. Về mặt lý thuyết, Terra sẽ duy trì giá trị của nó là 1 USD cho mỗi token. Tỷ giá neo với USD được thực hiện bởi một thuật toán liên quan mật thiết đến đồng Luna. Nói một cách đơn giản, để mua Terra, người dùng cần mua Luna và ngược lại. Nỗ lực này nhằm giữ cho giá Terra ổn định.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM