Nhà sáng lập Hoàng Cát Group: “Bất động sản là kênh phát triển bền vững nếu nhìn nhận đúng”

28/05/2021 15:30 PM | Kinh doanh

Thích ứng linh hoạt, sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước và luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực là cách mà Lê Công Hoàng khởi nghiệp với lĩnh vực bất động sản.

Lê Công Hoàng, nhà sáng lập của công ty chuyên đầu tư và phát triển các dự án bất động sản có trụ sở tại tỉnh Bình Phước. Hiện uy tín và năng lực của Hoàng Cát Group đã được khẳng định thông qua nhiều dự án và đi vào hoạt động tại các tỉnh thành vùng Đông Nam Bộ.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng nhà sáng lập, 37 tuổi, đã tích lũy 13 năm kinh nghiệm về bất động sản khi còn là một anh nông dân.

Nói về lý do thích ngành bất động sản, Hoàng nói: "Tôi nhận thấy những người giỏi, người giàu hàng đầu ở Việt Nam và thế giới đều liên quan đến lĩnh vực BĐS, nên tôi quyết định theo lĩnh vực này dù biết rằng rất nhiều khó khăn đang ở phía trước."

Hoàng khởi nghiệp năm 2017. Trước khi chính thức thành lập Hoàng Cát Group, Hoàng bắt đầu với nghề môi giới rồi dần tích lũy được ít vốn cho bản thân.

Nhà sáng lập Hoàng Cát Group: “Bất động sản là kênh phát triển bền vững nếu nhìn nhận đúng” - Ảnh 1.

Nhưng mọi chuyện không như kỳ vọng, thất bại thì vẫn phải nếm. "Từ năm 2008 – 2012, thời điểm khủng hoảng của bất động sản, mọi giao dịch đều bị chững lại, tôi phải bán đất để cắt lỗ. Lúc đó, tôi nghĩ là mình sẽ quay lại với nghề bất động sản này trong thời điểm nào đó." Hoàng nhớ lại.

Khi quyết định tạm thời bỏ qua lĩnh vực bất động sản, Hoàng chuyển sang ngành vận tải - chuyên chở hàng nông sản để kiếm tiềm.

"Năm 2015 – 2016, tôi gặp khó khăn khi kinh doanh ngành vận tải. Thời điểm đó, nhận thấy thị trường bất động sản đang dần dần khôi phục, tôi liều quay trở lại với lĩnh vực này và nhận nhiều tín hiệu tốt lên." Hoàng nói.

Năm 2017, Hoàng từ bỏ công việc kinh doanh bên ngành vận tải và bắt đầu khởi nghiệp với bất động sản. Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Cát Chơn Thành ra đời, sau này đổi tên thành Hoàng Cát Group.

Từ một công ty chỉ có vài thành viên ban đầu, hiện Hoàng Cát Group đã có đội ngũ gần 100 nhân sự, danh mục đầu tư hơn 10 dự án và tổng quỹ đất đến 1000 ha.

Hoàng nói thêm, tuy bất động sản là lĩnh vực không dành cho số đông nhưng đây là kênh phát triển rất bền vững nếu mọi người biết cách nhìn nhận về nó.

Nhà sáng lập Hoàng Cát Group: “Bất động sản là kênh phát triển bền vững nếu nhìn nhận đúng” - Ảnh 2.

"Khởi nghiệp với bất động sản có vô vàng khó khăn từ quỹ đất, nguồn vốn, cơ chế pháp lý…nhưng chỉ cần mình chủ động trong mọi việc, chủ động tài chính, chủ động nguồn lực dù khó khăn thế nào cũng vượt qua được," Hoàng chia sẻ.

Năm 2020, Hoàng Cát Group ra mắt dự án Phúc Hưng Golden với quy mô 52ha trong đó có 2400 sản phẩm là nhà shophouse, nhà ở xã hội và đất nền. Hiện giai đoạn 1 đang mở bán 700 nền đầu tiên.

Đến nay, danh mục đầu tư của Hoàng Cát Group đang có hơn 10 dự án, tổng quỹ đất lên đến 1000 ha. Chủ lực là tập trung xây dựng khu đô thị tiện ích, đáng sống tại Bình Phước. "Chọn Bình Phước là thị trường chủ lực vì đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Nên tôi muốn góp một phần công sức vào sự thay đổi và phát triển của địa phương" Hoàng bộc bạch.

"Tôi mong muốn đưa Hoàng Cát Group trở thành một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam, do đó tôi có rất nhiều dự định, tất nhiên sẽ cần một quá trình dài để xây dựng doanh nghiệp cũng như khẳng định vị thế của mình. Nhưng tôi tin rằng, chỉ cần làm tốt thứ mà mình biết, gắn bó và bỏ tâm vào điều mình muốn thực hiện thì bằng cách nào đó sẽ có thành quả xảy ra." Nhà sáng lập Hoàng Cát Group chia sẻ.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM