Nhà sản xuất găng tay lớn nhất thế giới trở thành tâm điểm tái bùng phát Covid-19 tại Malaysia

27/11/2020 09:17 PM | Thời sự

Top Glove, nhà sản xuất găng tay y tế lớn nhất thế giới, đã đóng cửa 20 cơ sở sản xuất ở Malaysia sau khi hàng nghìn công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Nhà sản xuất găng tay lớn nhất thế giới trở thành tâm điểm tái bùng phát Covid-19 tại Malaysia

Truyền thông Malaysia dẫn lời Bộ trưởng Bộ An ninh và Quốc phòng Ismail Sabri Yaakob cho biết, tổng cộng 2.684 nhân viên của Top Glove, hầu hết là lao động nước ngoài, đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế Malaysia, đây là ổ dịch lớn nhất ở nước này cho tới thời điểm hiện tại. Việc đại dịch Covid-19 tái bùng phát khiến chính phủ Malaysia phải tái áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội một phần.

Nhà chức trách Malaysia đang lấy mẫu xét nghiệm của tất cả người lao động Top Glove ở nhà máy và các ký túc xá nhằm tìm kiếm những người nhiễm bệnh. Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia Mohamed Azmin Ali thì nói rằng quốc gia này hy vọng tình hình có thể trở nên đỡ tồi tệ hơn trong 2 tuần tới.

Top Glove là một trong những công ty tiếp tục được phép hoạt động trong suốt thời gian Malaysia tiến hành giãn cách xã hội để ngăn chặn virus lây lan. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất găng tay y tế, Top Glove đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực chống dịch không chỉ của Malaysia mà còn trên toàn cầu.

Chính vai trò của mình trong đại dịch đã khiến cổ phiếu của Top Glove tăng mạnh trong năm nay. Việc đóng cửa khiến nó bị bán tháo ở cả Malaysia và Singapore. Dẫu vậy, cổ phiếu công ty vẫn tăng giá hơn 300% kể từ đầu năm tới nay ở cả 2 thị trường.

Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm