Nhà máy găng tay tỉ đô của ông Huỳnh Uy Dũng có sản phẩm đầu tiên, 20.000 hộp tặng tuyến đầu chống dịch, khẳng định Việt Nam cần sẽ luôn có

05/10/2021 08:07 AM | Xã hội

Theo định hướng của ông chủ Đại Nam Huỳnh Uy Dũng, nhà máy găng tay 1 tỷ đô la sẽ làm sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ, châu Âu. Nhưng nếu Việt Nam có cần sẽ luôn để lại 1 phần.

Hôm 3/10, Công ty Cổ phần Glove Đại Nam - công ty chuyên cung cấp găng tay y tế Nitrile do ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") làm chủ tiến hành đã trao tặng 20.000 hộp găng tay đợt 1 cho các bệnh viện dã chiến, chốt kiểm soát... nhằm chung tay kiểm soát dịch bệnh. Đây cũng chính là lô găng tay thành phẩm đầu tiên của công ty.

Được biết, Công ty Cổ phần Glove Đại Nam ra đời vào tháng 9/2020, thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Công ty của vợ chồng ông chủ Đại Nam tập trung sản xuất găng tay, với mức đầu tư được CEO Nguyễn Phương Hằng hé lộ lên đến 1 tỷ đôla.

"Chưa có dự án tâm huyết nào tôi đầu tư ít vốn cả. Nhưng điều tôi tâm huyết nhất ở dự án này không hẳn chỉ vì đồng tiền đổ vào đó" – ông Huỳnh Uy Dũng , chủ khu du lịch Đại Nam nói về dự án.

Dàn máy sản xuất găng tay của vợ chồng ông Dũng lò vôi và bà Phương Hằng.

Nhà máy của ông chủ Đại Nam có tên gọi Glove Đại Nam (trực thuộc hai công ty là Công ty cổ phần Glove Đại Nam và Công ty cổ phần Glove Hằng Hữu) được xây dựng tại Khu Công nghiệp Sóng Thần 3, là khu vực trung tâm của Tỉnh Bình Dương. Điều đặc biệt nhất, Hằng Hữu cũng chính là tên con trai của ông Huỳnh Uy Dũng. Cái tên Hằng Hữu vốn được vợ chồng ông gắn quỹ từ thiện nhiều năm nay.

Theo thông tin trên website của Glove Đại Nam, nhà máy có công suất đạt 36,8 triệu thùng mỗi năm. Trong đó, chủ lực là găng tay Nitrile được làm từ cao su tổng hợp Acrylonitrile Butadiene.

Hệ thống nhà máy Glove Đại Nam vận hành có thể đạt công suất 36,8 triệu thùng mỗi năm.

Theo ông Dũng chia sẻ mới đây, trước hết, nhà máy được xây dựng với quy mô trước mắt khoảng 30 dây chuyền sản xuất. Trong đó, có 4 dây chuyền được nhập khẩu, 26 chuyền còn lại là sản phẩm từ trí tuệ, công sức của hàng nghìn anh chị em trong công ty Glove Đại Nam.

"Chúng tôi nghiên cứu, cải tiến trên cơ sở công nghệ nước ngoài để làm theo kiểu của Việt Nam. Các chi tiết máy, cơ khí, phần mềm, vật liệu, phụ liệu... cho nguyên cả dây chuyền hoạt động đều từ doanh nghiệp Việt Nam cung cấp hết. Hiện tại, chúng tôi đã hoàn thiện thiết kế, chế tạo và lắp đặt xong 14 dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động", ông Dũng nói.

Nhà máy găng tay tỉ đô của ông Huỳnh Uy Dũng có sản phẩm đầu tiên, 20.000 hộp tặng tuyến đầu chống dịch, khẳng định Việt Nam cần sẽ luôn có - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Uy Dũng.

Ông chủ cho biết, hiện tại, nhà máy đang tập trung sản xuất găng tay y tế dùng cho thăm khám bệnh nhân. Năm 2022, Đại Nam Glove sẽ sản xuất găng tay phẫu thuật, hướng đến xuất khẩu thị trường Mỹ, châu Âu là chính.

"Nếu Việt Nam có nhu cầu thì tôi để dành lại một phần còn phần lớn vẫn xuất khẩu. Khách hàng mình đã có rất nhiều nhưng tôi muốn chờ cho quy trình sản xuất trở nên chỉnh chu rồi mới tung ra thị trường. Tôi làm không vội vã như người ta. Bán cái đã có chứ không bán cái sắp có", ông Dũng chia sẻ.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, là người đi sau trong ngành so với nhiều quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan hay Malaysia, nên đòi hỏi sản phẩm phải vượt trội, giá cả cạnh tranh hơn.

Đối với lô găng tay đầu tiên, ông Dũng khẳng định những chiếc găng tay này sẽ mang đến một sự "mới lạ"" Khi đeo sẽ mang đến một cảm giác hoàn toàn khác, găng tay được sản xuất không sử dụng chất gây hại cho sức khỏe và da, giúp các y bác sĩ dễ chịu hơn trong quá trình khám chữa bệnh.

Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM