Nhà hát Kịch Hà Nội phủ nhận thông tin có quyết định cho thôi việc với diễn viên Hồng Đăng

08/08/2022 15:25 PM | Xã hội

NSND Trung Hiếu - giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - cho biết hiện nhà hát vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng, mọi hình thức kỷ luật đối với nam diễn viên này sẽ phải căn cứ vào giải trình của nghệ sĩ và kết luận của cơ quan chức năng.

Diễn viên Hồng Đăng - Ảnh: Nhà hát Kịch Hà NộiDiễn viên Hồng Đăng - Ảnh: Nhà hát Kịch Hà Nội
Diễn viên Hồng Đăng - Ảnh: Nhà hát Kịch Hà NộiDiễn viên Hồng Đăng - Ảnh: Nhà hát Kịch Hà Nội

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 8-8, NSND Trung Hiếu đại diện cho cơ quan chủ quản của diễn viên Hồng Đăng cho biết Nhà hát Kịch Hà Nội đã nhận được thông tin diễn viên Hồng Đăng về nước, nhà hát đang liên lạc với nghệ sĩ này.

Khi liên hệ được với diễn viên Hồng Đăng thì sẽ mời anh lên trình diện, có giải trình bằng văn bản cụ thể. Dựa trên giải trình của Hồng Đăng cùng những kết luận của cơ quan chức năng thì nhà hát mới có hướng giải quyết cụ thể.

Ông Hiếu cũng phủ nhận thông tin cho rằng Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ cho thôi việc Hồng Đăng.

"Trong luật viên chức quy định viên chức vi phạm pháp luật gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì mới buộc thôi việc. Chúng tôi phải đợi Hồng Đăng giải trình, xem tòa đã xử chưa. Nếu Hồng Đăng được xử trắng án, bị vu cáo thì sao?

Chúng tôi không chủ quan chụp mũ đuổi việc nghệ sĩ ngay được. Còn vi phạm quy định đi nước ngoài không xin phép thì Hồng Đăng bị khiển trách, cảnh cáo thôi", NSND Trung Hiếu nói.

Trong khi đó, giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn cho biết hiện học viện vẫn đang chờ thông tin về giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và chưa có bất cứ quyết định xử lý kỷ luật nào. Học viện cũng chưa liên lạc được với cán bộ giảng viên này.

Thông tin từ Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, diễn viên Hồng Đăng tên thật là Lê Hồng Đăng, sinh năm 1984, thuộc Đoàn 2 Nhà hát Kịch Hà Nội, anh công tác tại nhà hát từ năm 2008 đến nay.

Anh tham gia 3 vở kịch của nhà hát gồm Bỉ vỏ, Điệp khúc vi-rút, Những người con Hà Nội, nhưng góp mặt trong hơn 20 bộ phim truyền hình.

Anh đã giành được các giải thưởng như:

- Giải thưởng "Nam diễn viên ấn tượng" tại VTV Awards 2016 trong bộ phim Zippo, mù tạt và em.

- Giải thưởng Cánh diều vàng Việt Nam cho "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - Phim truyền hình Tuổi thanh xuân.

- Giải thưởng VTV "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" 2018 trong bộ phim Cả một đời ân oán.

Theo Thiên Điểu

Cùng chuyên mục
XEM