Nhà hàng vừa đạt Sao Michelin tại Việt Nam tung thực đơn Michelin đặc biệt giá 11 triệu đồng/người, chưa gồm thuế và phí dịch vụ
Thực đơn đặc biệt của Hibana by Koki – một trong 4 nhà hàng tại Việt Nam vừa được trao một Sao Michelin – bao gồm những nguyên liệu cao cấp như nhum biển Hokkaido, trứng cá tầm, bào ngư đen…
Trong lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP HCM diễn ra tối 6/6, tổng cộng 4 nhà hàng Việt Nam đã nhận được một Sao Michelin danh giá, nhờ chất lượng nấu ăn ngon và mang đến trải nghiệm ẩm thực vượt trội, xứng đáng để du khách dừng chân thưởng thức khi đến Việt Nam.
4 nhà hàng theo đuổi các phong cách khác nhau, trong đó Hibana by Koki (Hà Nội) mang phong cách ẩm thực Nhật Bản Teppanyaki - nấu ăn trên bàn nóng.
“Hibana by Koki mang đến trải nghiệm thị giác ấn tượng với quầy ăn 14 chỗ tại tầng hầm Khách sạn Capella, nơi Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi trình diễn màn chế biến teppanyaki điêu luyện và tỉ mỉ, mang đến món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà.
Các món ăn trên thực đơn mang đến cảm giác sang trọng, được làm từ những nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản theo lịch trình hai lần một tuần, có thể kể đến bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido”, Michelin Guide cho biết.
Điểm thú vị là ngoài Hibana by Koki, hai nhà hàng khác tọa lạc trong Khách sạn Capella cũng được Michelin Guide vinh danh tại hạng mục Michelin Selected, bao gồm Izakaya by Koki và Nhà hàng Backstage.
Ngay sau khi các nhà hàng trên được Michelin xướng tên, fanpage Facebook của Khách sạn Capella đã đăng bài thông báo rằng từ ngày 7/6 đến 24/6, thực khách có thể thưởng thức thực đơn Michelin đặc biệt tại những nhà hàng này.
Theo đó, thực đơn đặc biệt của nhà hàng một Sao Michelin Hibana by Koki sẽ được phục vụ với mức giá 11 triệu đồng/người, bao gồm rượu Sake. Giá chưa bao gồm 5% phí dịch vụ và 10% thuế.
Có thể thấy các món được liệt kê trong thực đơn này đều được làm từ những nguyên liệu cao cấp như Nhum biển Hokkaido, trứng cá tầm, bào ngư đen, thịt bò Yaeyama Kyori, cá tráp…
Trong phần giới thiệu thực đơn, bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi chia sẻ rằng bản thân ông là một người cầu toàn trong ẩm thực Teppanyaki.
“Tôi luôn chú trọng đến sự hài hòa trong suốt quá trình nấu ăn và thời gian hoàn thành món ăn sao cho phù hợp với nhịp điệu dùng bữa của thực khách. Tôi áp dụng tiêu chuẩn tương tự khi lựa chọn và sử dụng các nguyên liệu, vì nó phải ở trong tình trạng hoàn hảo nhất và chỉ được phục vụ vào thời điểm thích hợp”, bếp trưởng của Hibana by Koki cho hay.
Trong phiên phỏng vấn đặc biệt sau lễ công bố của Michelin Guide, đại diện của 4 nhà hàng được gắn 1 sao Michelin cho biết lượng thực khách đặt bàn trước tại nhà hàng đã tăng đột biến.
Trên thế giới, sự xuất hiện của Michelin Guide với những ngôi sao danh giá đã tạo nên tầm ảnh hưởng lớn không chỉ đến ẩm thực, mà còn tạo hiệu ứng tích cực cho nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch của các quốc gia. Theo một số khảo sát, khi so sánh giữa những điểm đến, 67% du khách sẽ lựa chọn điểm đến có Michelin thay vì điểm đến không được gắn sao.