Nhà hàng Việt giữa lòng Seoul nổi tiếng đến nỗi muốn ăn phải xếp hàng tận 20 phút

09/06/2018 20:36 PM | Kinh doanh

Đến với thành phố Seoul, bạn sẽ bất ngờ với một nhà hàng hoành tráng được đặt tên là Bun Cha Ra Boom.

Xuất hiện ở một con đường tại trung tâm Seoul, Bun Cha Ra Boom đã khiến thực khách địa phương tò mò với cái tên độc đáo. Thực chất, đây là một nhà hàng chuyên về các món đặc trưng của Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội. Với 3 món ăn chính là phở, bún chả và nem, menu tại đây đã giúp thực khách Hàn Quốc có cơ hội trải nghiệm và khám phá sự đặc sắc của ẩm thực nước ta.

Dù cho có cách xa hàng ngàn cây số, những bát phở hay từng phần bún đều được giữ trọn vẹn hương vị chính gốc. Với phở, bạn có 3 sự lựa chọn là phở bò truyền thống, phở cao cấp với nước dùng từ hải sản, hay phở cay từ thịt gà và heo. Theo nhiều đánh giá của thực khách trên mạng xã hội, những từ ngữ dành cho bát phở ở đây là "amazing", "tasty"... đã đủ chứng tỏ độ hấp dẫn của món ăn này. Phở ở đây được nhận xét là nước dùng thanh vị, hài hoà trong thịt ngọt tươi cùng giá rau đúng chuẩn.

Nhưng phải kể đến "nhân tố" tạo nên linh hồn cho nhà hàng này, đó chính là bún chả Hà Nội. Từ những lát thịt bò, thịt heo viên được nướng trực tiếp trên lửa than nên thơm lừng. Có nhiều người lần đầu thưởng thức đã cảm thấy thú vị với nước chấm của món ăn. Vẫn như bún chả ở Việt Nam, nước mắm pha loãng chua ngọt và có thêm tỏi, cà rốt ngâm giấm...

Về món nem rán, với nhân là thịt, tôm cùng nấm gói gọn trong lớp bánh tráng mỏng. Tuy nhiên, do chiên ngập dầu nên có lẽ không hợp với khẩu vị người dân nơi đây. Nhưng vẫn có nhiều lời tán thưởng về độ giòn, đậm đà của những chiếc nem tròn đầy này.

Nhà hàng Việt giữa lòng Seoul nổi tiếng đến nỗi muốn ăn phải xếp hàng tận 20 phút - Ảnh 1.
Nhà hàng Việt giữa lòng Seoul nổi tiếng đến nỗi muốn ăn phải xếp hàng tận 20 phút - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn, bạn sẽ bắt gặp những món ăn tưởng chừng như bình dân tại quê nhà nhưng lại được lòng thực khách tại đây. Nào là rau muống xào tỏi, cơm chiên dương châu, cải thìa... Dường như, nhà hàng mong muốn gom góp những hương vị hấp dẫn và đậm chất Việt nhất đến cho thực khách tại Hàn Quốc.

Nhà hàng Việt giữa lòng Seoul nổi tiếng đến nỗi muốn ăn phải xếp hàng tận 20 phút - Ảnh 3.
Nhà hàng Việt giữa lòng Seoul nổi tiếng đến nỗi muốn ăn phải xếp hàng tận 20 phút - Ảnh 4.
Nhà hàng Việt giữa lòng Seoul nổi tiếng đến nỗi muốn ăn phải xếp hàng tận 20 phút - Ảnh 5.
Nhà hàng Việt giữa lòng Seoul nổi tiếng đến nỗi muốn ăn phải xếp hàng tận 20 phút - Ảnh 6.

Tuy chỉ vừa xuất hiện vài tháng trở lại nhưng nhà hàng Bun Cha Ra Boom đã nhận được sự đón nhận rất nhiệt tình. Đôi khi vào giờ cao điểm thì bạn phải xếp hàng t 15 - 20 phút để được vào trong. Đây là một điều đáng mừng đối với ẩm thực Việt Nam khi chứng tỏ vị trí trong lòng thực khách quốc tế.

Nhà hàng Việt giữa lòng Seoul nổi tiếng đến nỗi muốn ăn phải xếp hàng tận 20 phút - Ảnh 7.

Địa chỉ: Dosan-daero, Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul (Hàn Quốc)

Giờ mở cửa: 9h – 22h

Giá: 12.000 won – 38.000 won (khoảng 240k – 760k)

Nguồn: Korea.stripes, Mangoplate...

Theo Bánh Bao

Từ khóa:  Seoul , nhà hàng
Cùng chuyên mục
XEM