Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố "chặt chém" giá ghẹ 1 triệu đồng/kg

03/05/2017 10:06 PM | Thời sự

Một nhà hàng ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang bị khách hàng tố "chặt chém" với giá ghẹ được bán vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 lên tới 1 triệu đồng/kg.

Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố "chặt chém" giá ghẹ 1 triệu đồng/kg

Mới đây, trên một số diễn đàn đã đăng tải hình ảnh hóa đơn tính tiền về một bữa ăn tối 2/5 tại nhà hàng Chinh Thủy (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) với tổng số tiền phải thanh toán hơn 3,8 triệu đồng.

Cũng theo thông tin được đăng tải thì nhóm khách này đã ăn một số món hải sản tại nhà hàng trên, trong đó, có món ghẹ hấp với giá 1 triệu đồng/kg. Theo hóa đơn, nhóm khách đã ăn 2,6 kg ghẹ và phải trả số tiền 2,6 triệu đồng.

 Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố chặt chém giá ghẹ 1 triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Hóa đơn thanh toán.

Nhiều ý kiến sau đó đã cho rằng, với giá ghẹ lên tới 1 triệu đồng/kg như vậy là quá đắt và nhà hàng đã "chặt chém" khách.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhà hàng Chinh Thủy cho biết, đã nắm được thông tin về hóa đơn thanh toán của một nhóm khách đưa lên mạng xã hội và hoàn toàn không có chuyện "chặt chém", bán đắt.

 Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố chặt chém giá ghẹ 1 triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Bảng giá niêm yết của nhà hàng.

Về mức giá ghẹ 1 triệu đồng/kg trong hóa đơn, vị đại diện cho hay, mức giá này đã được niêm yết rõ ràng tại bảng của nhà hàng.

"Ở đây, mỗi người một ý kiến nhưng mình có qua nhà hàng xem chất lượng ghẹ như thế nào, con ghẹ to 3 hay 4 lạng/con, giá cả có niêm yết công khai hay không và ở thị trường Sầm Sơn thì giá ghẹ như thế là bao nhiêu.

Còn thực chất, các con ghẹ bán ở nhà hàng đều to từ 3 - 4 lạng/con và giá chúng tôi nhập vào đã hơn 700.000 đồng/kg nên việc bán với giá 1 triệu đồng/kg là bình thường. Bởi còn công phục vụ, địa điểm nhà hàng đẹp...

Ngoài ra, mức giá này chúng tôi cũng niêm yết công khai trên bảng, khách đồng ý với giá thì gọi, sử dụng chứ không phải giấu giếm gì", vị đại diện nhà hàng nêu rõ.

Cũng theo vị đại diện này, có thể ở Côn Đảo, Đà Nẵng, Hạ Long.... giá ghẹ chỉ vài trăm nghìn đồng/kg nhưng mỗi địa phương lại có giá bán khác nhau và vào thời điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa rồi, lượng khách quá đông dẫn đến ghẹ ở Sầm Sơn còn "không có mà mua".

 Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố chặt chém giá ghẹ 1 triệu đồng/kg - Ảnh 3.

Loại ghẹ được bán với giá 1 triệu đồng/kg ở nhà hàng.

"Trong hóa đơn của nhóm khách hàng này, nếu mọi người để ý sẽ thấy, họ còn là người quen của anh đầu bếp trưởng nên được giảm giá 10% và đương nhiên, vì là khách quen của đầu bếp nên chẳng ai lại đi lấy giá chặt chém như một số ý kiến đưa ra cả", vị đại diện nhấn mạnh.

Ông này cũng bày tỏ, không muốn giải thích nhiều về việc này và mọi người nếu muốn biết thì có thể đến nhà hàng để xem thực tế cho rõ ràng.

"Nếu ở Sầm Sơn thì nhà hàng chúng tôi thuộc diện đông nhất và không phải ngẫu nhiên được như thế. Còn bây giờ, người ta muốn bôi xấu mình thì đưa lên như vậy nên tôi cũng không muốn giải thích nhiều.

Trước đây, chúng tôi cũng đã gặp phải việc này nên để thực tế, mọi người hãy qua nhà hàng để kiểm chứng...", vị này nói thêm.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm