Nhà hàng ở Đà Nẵng "cắt cổ" khách với hóa đơn hải sản 85 triệu, khách kêu la liền bị bắt bẻ "phải 90 triệu mới đúng, vì thiếu 4 triệu tiền cua"

19/08/2019 17:27 PM | Kinh doanh

Chuyện khách du lịch bị chặt chém thì nhiều người đã từng gặp rồi, thế nhưng ăn một bữa phải trả tận 85 triệu thì chưa từng thấy trên đời.

Vừa mới đầu tuần, khắp nơi trên MXH xôn xao kinh ngạc vì câu chuyện hóa đơn ăn hải sản 85 triệu tại một nhà hàng ở Đà Nẵng. Cụ thể, một người dùng mạng tên N.L.P đã chia sẻ lại chiếc bill ghi lại bữa ăn "chát" nhất cuộc đời mình khi cùng bạn bè đến ăn ở một địa chỉ nổi tiếng.

Nhà hàng ở Đà Nẵng cắt cổ khách với hóa đơn hải sản 85 triệu, khách kêu la liền bị bắt bẻ phải 90 triệu mới đúng, vì thiếu 4 triệu tiền cua - Ảnh 1.

Màn chặt chém đình đám nhất 2019 đây rồi.

Đầu đuôi sự cố xót ruột ấy được khổ chủ đăng lên như sau: "Các anh em đi du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này, lợi dụng có khách nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không khiếp sợ. Làm ăn thất đức như vậy thì thử hỏi ai dám tin tưởng về đây du lịch nữa chứ".

Không rõ đoàn của anh N.L.P có bao nhiêu người, nhưng cũng phải khá đông nên mới gọi hẳn 5kg tôm hùm, 13kg tôm tít (bề bề), 12kg cá mú, 5 con gà... Mức giá mà nhà hàng tính trong hóa đơn cũng khiến cho dân tình sốc nặng vì quá đắt, như tôm hùm tận 4,4 triệu/kg và tôm tít thì 2,5 triệu/kg.

Vô số lời bình luận được đăng lên với thái độ bất bình, không tin nổi: "Nhìn qua tưởng đắt thôi, ai ngờ đắt thật"; "Ăn một bữa bằng tiền lương đi làm cả năm, quá khủng khiếp"; "Thực ra thì giá hải sản họ tính vậy cũng không sai, nhưng ngồi xem xét chi li thì lắm cái vô lý, chắc nhà hàng lợi dụng đông người để chém thêm đây mà"...

Nhà hàng ở Đà Nẵng cắt cổ khách với hóa đơn hải sản 85 triệu, khách kêu la liền bị bắt bẻ phải 90 triệu mới đúng, vì thiếu 4 triệu tiền cua - Ảnh 2.
Nhà hàng ở Đà Nẵng cắt cổ khách với hóa đơn hải sản 85 triệu, khách kêu la liền bị bắt bẻ phải 90 triệu mới đúng, vì thiếu 4 triệu tiền cua - Ảnh 3.

Đi du lịch mà "ăn chơi" quá tay như này thì đúng là sợ xanh mắt.

Nhiều người cho rằng nhóm anh P. ăn toàn hải sản như thế thì đắt là phải, nhất là ở thành phố du lịch như Đà Nẵng. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến phân tích cho rằng nhà hàng tính toán hợp lý, không chặt chém chút nào.

- Tôm hùm loại to giá 3-4 triệu là bình thường, ăn tận 5kg thì hơn 20 triệu là đúng. Tôm tít bề bề size lớn 2-3 con/kg giá đắt là chuẩn, các nhà hàng khác rẻ nhất cũng 1,8 - 2 triệu/kg ấy.

- Nhìn cái hóa đơn dài ngoằng toàn món sang chảnh, mấy chục người ăn như thuồng luồng thì 85 triệu bõ bèn gì.

- Ăn chơi thì phải chịu bỏ tiền, nhà hàng họ còn tiền mặt bằng, nhân công, phục vụ, đủ loại chi phí khác nữa. Mực với ngao có 250k/ đĩa là rẻ đấy.

- Ối giời các ông thử gọi cả đoàn hơn 30 người mấy con cua hoàng đế tôi xem nào, có khi cả trăm triệu ấy chứ ở đó mà chê đắt. Nhà hàng họ tính giá chuẩn rồi, ở chỗ du lịch vậy là hợp lý, họ cũng có bảng giá hẳn hoi, xem không xem lấy bill rồi về lên mạng nói xấu.

- Đi vài ba người thì 85 triệu than bị chặt chém nghe còn được, đây chắc mấy chục người, lại đổ oan cho nhà hàng.

- Thích ăn rẻ thì sắm thuyền ra biển tự câu tự bắt tôm cá về mà nấu anh ơi.

Như vậy, có thể thấy cư dân mạng cũng khá tỉnh táo, nhận xét khách quan về giá cả trên bill.

Nhà hàng ở Đà Nẵng cắt cổ khách với hóa đơn hải sản 85 triệu, khách kêu la liền bị bắt bẻ phải 90 triệu mới đúng, vì thiếu 4 triệu tiền cua - Ảnh 4.

Nhiều người sống ở biển đều cho rằng giá tôm tít và hải sản được niêm yết đúng thực tế, tùy vào kích thước và chất lượng.

Nhà hàng ở Đà Nẵng cắt cổ khách với hóa đơn hải sản 85 triệu, khách kêu la liền bị bắt bẻ phải 90 triệu mới đúng, vì thiếu 4 triệu tiền cua - Ảnh 5.

Dân mạng bình luận khá rôm rả xoay quanh sự việc trên.

Giữa lùm xùm ầm ĩ đang có xu hướng được dân tình chia sẻ rầm rộ, một tài khoản FB khác được cho là chủ nhà hàng đã lên tiếng với thái độ đanh thép: "Thấy đoàn khách Lào gọi nhiều thức ăn, nhà hàng có tư vấn nhưng khách vẫn bảo tôi gọi đồ. Khi đó có cân lên, bảng giá đàng hoàng rồi nhà hàng mới làm. Nghe bảo người đăng bài là người được mời đi ăn. Khi đọc xong, tôi mới phát hiện nhà hàng mất khoảng 4 triệu tiền cua nữa. Nếu đúng thì bữa ăn khoảng 90 triệu chứ không phải 85 triệu đâu.

Còn tôm hùm cũng có giá đàng hoàng, đoàn này ăn tôm hùm hai con 5kg loại đặc biệt cho nên có giá 4,4 triệu, nhỏ hơn chút sẽ là 4,1 triệu chứ không phải nhà hàng không có giá cả đâu".

Như vậy, chủ nhà hàng khẳng định phía họ không hề chặt chém hay bịa giá để moi tiền khách. Họ cũng nói rõ rằng họ đã cân đồ, tư vấn cho đoàn của anh P. nhưng phía anh P. vẫn quyết ăn nên họ mới chế biến. Ngoài ra, chi tiết nhà hàng "quên" không tính tiền cua cũng khiến dân mạng cười ra nước mắt. Khách thì kêu la đắt đỏ, nhà hàng thì kêu bị lỗ, đúng là bi hài!

Theo Lynk

Cùng chuyên mục
XEM