Nhà hàng Nhật ra mắt dịch vụ liên hoan chia tay cho những viên chức nhảy việc nhưng không ai quan tâm

26/03/2019 07:30 PM | Sống

Chi phí để thực hiện Solo sobetsukai rơi vào khoảng 4 - 5000 yên (845.000 - 1 triệu đồng). Kèm theo 1 bữa ăn; vài người tỏ ra thân thiết ra cụng ly; một chiếc bánh/món tráng miệng ghi "cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ" kèm tấm thiệp chúc may mắn.

Nhà hàng Nhật ra mắt dịch vụ liên hoan chia tay cho những viên chức nhảy việc nhưng không ai quan tâm

Ở Nhật, tháng 3 là thời điểm đặc biệt để tổ chức sobetsukai, những bữa tiệc chia tay của đồng nghiệp (tự xin nghỉ hoặc bị đuổi). Vì tháng 4 là bắt đầu năm tài chính mới, công nhân viên chức ở Nhật thường nhảy việc vào tháng 3.

Thông thường, đó sẽ là những bữa ăn được tổ chức bởi đồng nghiệp ở công ty cũ. Họ sẽ đặt chỗ, tổ chức trò chơi, hát hò thật vui vẻ với nhau thêm lần nữa như lời chào tạm biệt.

Đấy là thông thường, còn nếu, bạn là một nhân sự bị ghét hoặc quá lập dị chẳng ai chơi cùng thì sao? Rõ ràng, sẽ chẳng có ai đứng ra tổ chức tiệc chia tay cho những người như vậy. Rất may mắn, chuỗi nhà hàng Gochiso Mura ở Kansai đã có cách giải quyết.

Đó chính là dịch vụ: Solo sobetsukai, tức là tiệc chia tay một mình.

Chi phí để thực hiện Solo sobetsukai rơi vào khoảng 4 - 5000 yên (845.000 - 1 triệu đồng). Kèm theo 1 bữa ăn; vài người tỏ ra thân thiết ra cụng ly; một chiếc bánh/món tráng miệng ghi "cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ" kèm tấm thiệp chúc may mắn.

Về cơ bản, đó là buổi tiệc chia tay không khác gì bình thường, chỉ trừ bạn chẳng biết "đồng nghiệp" là ai và ngược lại.

Nhà hàng Nhật ra mắt dịch vụ liên hoan chia tay cho những viên chức nhảy việc nhưng không ai quan tâm - Ảnh 1.

"Cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ"

Đại diện của nhà hàng Gochiso Mura cho hay, động lực khiến họ cung cấp dịch vụ Solo sobetsukai đến từ chính những kẻ cô đơn bị đuổi việc nhưng không ai thèm bận tâm.

Nhà hàng Nhật ra mắt dịch vụ liên hoan chia tay cho những viên chức nhảy việc nhưng không ai quan tâm - Ảnh 2.

Nội dung tấm thiệp như sau:

"Tôi muốn làm việc với bạn lâu hơn nữa. Cảm ơn vì mọi thứ!"

"Cảm ơn bạn đã làm việc chăm chỉ. Tôi vẫn bật cười khi nhớ về ngày đó, hehe. Chúc bạn gặp may mắn với công việc tiếp theo!"

"Rất vui vì được làm việc với bạn"

"Mọi thứ sẽ ổn thôi, bạn sẽ làm được"

"Cảm ơn vì đã giúp đỡ khi tôi gặp rắc rối"

Rõ ràng, những con chữ này rất dễ thương và tràn ngập tình cảm, chỉ thật kỳ lạ khi nhận nó từ những người không hề quen biết.

Nhà hàng Nhật ra mắt dịch vụ liên hoan chia tay cho những viên chức nhảy việc nhưng không ai quan tâm - Ảnh 3.

Món quà cuối cùng của nhà hàng là bó hoa chia tay để khách đem về. Quả là cô đơn đến cùng cực.

Nhà hàng Nhật ra mắt dịch vụ liên hoan chia tay cho những viên chức nhảy việc nhưng không ai quan tâm - Ảnh 4.

Theo S.N

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm