Nhà giàu Trung Quốc bung lụa sau dịch: Ồ ạt mua xe sang, doanh số tăng trưởng khó tin

29/05/2020 10:09 AM | Thời sự

Trong khi các khu vực khác vẫn đang gồng mình chống chọi cơn bão mang tên COVID-19, thị trường xe Trung Quốc đã cho thấy những dấu hiệu hồi phục vô cùng khả quan sau khi dịch tại đây được kiểm soát.

Nhà giàu Trung Quốc bung lụa sau dịch: Ồ ạt mua xe sang, doanh số tăng trưởng khó tin

(Tổ Quốc) - Trong khi các khu vực khác vẫn đang gồng mình chống chọi cơn bão mang tên COVID-19, thị trường xe Trung Quốc đã cho thấy những dấu hiệu hồi phục vô cùng khả quan sau khi dịch tại đây được kiểm soát.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe Trung Quốc CADA công bố mới đây, các đại lý bán lẻ xe sang tại nước này bán ra được 277.000 xe trong tháng 4, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ bước tiến có phần khó tin này, thị phần xe sang trong tháng 4 chiếm tới 18,7% tổng thị phần mọi phân khúc, tăng mạnh 3,9% so với cùng kỳ 2019 và 0,4% so với tháng trước đó.

Dù vậy, tổng doanh số xe sang tại Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm giảm 16,4% xuống 795.000 đơn vị.

Nhìn rộng ra toàn cảnh thị trường Trung Quốc trong tháng 4, đà tăng trở lại của xe sang được hỗ trợ không nhỏ bởi các chính sách trợ giá từ chính các hãng xe, vừa để thúc đẩy doanh số vừa giúp các đại lý của mình có nền tảng trở lại tốt hơn sau giai đoạn dài ngừng vận hành.

Nhà giàu Trung Quốc bung lụa sau dịch: Ồ ạt mua xe sang, doanh số tăng trưởng khó tin - Ảnh 1.

Lấy ví dụ như Audi, thương hiệu Đức đã giảm nhẹ đáng kể áp lực doanh số cho các đại lý cho nhiều đầu xe như A6L hay Q5L, đồng thời tự mình đưa ra trợ giá 420 USD cho đội ngũ bán hàng dễ làm việc với người tiêu dùng hơn, chưa tính trợ giá từ chính quyền từng khu vực. Quan trọng hơn, các chính sách hỗ trợ sẽ kéo dài cho tới hết tháng 5 là ít nhất, qua đó đảm bảo đây không chỉ là mức tăng một lần giúp lãnh đạo các đại lý dễ suy tính các chương trình dài hơi.

Cả 3 đại gia làng xe sang Đức đều có doanh số tăng nhẹ trong tháng 4. Mercedes-Benz bán được 62.200 xe (tăng 4,7%), BMW chạm ngưỡng 67.000 (tăng 9,4%) còn Audi là 61.500 đơn vị (tăng 29,9%), đưa doanh số họ về ngưỡng sát nhau nhất trong nhiều năm trở lại đây. Doanh số Porsche cũng tăng 23,9% trong tháng 4 lên 8.767 xe còn Tesla nhảy 121% lên 4.255 xe.

Tham khảo: Carscoops

Quang Phong

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

Câu chuyện kinh doanh

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm