Nhà đầu tư, môi giới ăn mừng vì Hà Nội nới lỏng giãn cách

24/09/2021 08:37 AM | Kinh doanh

Thông tin Hà Nội nới lỏng giãn cách trở thành tín hiệu tích cực đối với đội ngũ môi giới và nhà đầu tư. Không ít nhà đầu tư và môi giới kỳ vọng, khi mọi hoạt động quay trở lại quỹ đạo thông thường, họ có thể sớm chốt được thành công nhiều giao dịch.

Những ngày đầu tuần kể từ thời điểm Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách, anh Phạm Viên, một môi giới kiêm nhà đầu tư ở khu vực Hoài Đức tất bật với lịch trình dẫn khách đi xem đất dày đặc. Nhà đầu tư này tiết lộ, lịch hẹn khách của anh dự kiến sẽ kín 3 tuần tới.

Trước đó, trong hơn 2 tháng giãn cách, anh chỉ có thể tư vấn, giới thiệu cho khách hàng bằng hình thức gửi thông tin căn hộ, nhà đất online.

"2 tháng ở trong nhà, tôi chỉ nóng lòng mong chờ đợi Hà Nội sớm hết thời gian giãn cách để có thể đưa khách đi thực tế, xem trực tiếp lô đất. Vì nếu khách không xem thực tế, họ khó quyết định xuống tiền. Đặc biệt, tôi có 2 giao dịch khách cọc tiền và đang đợi Hà Nội hết giãn cách mới có thể thực hiện được việc chuyển nhượng công chứng. Ngoài ra, tôi còn một hồ sơ sổ đỏ làm cho khách cũng đang bị tắc lại vì dịch. Bây giờ, mọi thứ đang dần được xử lý. Tôi chỉ hy vọng Hà Nội tiếp tục nới lỏng giãn cách để mọi việc có thể giải quyết dứt điểm", anh Viên nói.

Trong khi đó, chị Ngọc Hân (Hà Nội) cũng vui mừng trước thông tin Hà Nội nới lỏng giãn cách. Trước thời điểm dịch, chị Hân xuống tiền mua mảnh đất tại Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, do có sự biến động về nguồn tiền, thu nhập cắt giảm vì dịch, khó đảm bảo được khoản lãi hàng tháng, chị quyết định thoát hàng.

Nhưng đúng thời điểm chị dự tính đẩy hàng thì Hà Nội thực hiện giãn cách. Tất cả mọi thứ đều đóng băng.

"Tôi sốt ruột vì không thể thoát được hàng vì khoản nợ treo lơ lửng, trong khi môi giới đều khuyên: "Phải đợi Hà Nội hết giãn cách thì mới có thể rao bán". Đến hôm trước, môi giới thông báo là đã có thể đăng tin rao bán dần. Tôi mừng quá, chỉ mong nhanh chóng bán được lô đất", chị Hân nói.

 Nhà đầu tư, môi giới ăn mừng vì Hà Nội nới lỏng giãn cách  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, chia sẻ với PV, anh Vũ Trường Thắng, Tổng giám đốc Winhousing cho hay: "Hà Nội nới lỏng giãn cách là một tín hiệu tích cực cho anh em môi giới, nhà đầu tư. Mặc dù chưa đi ra được khỏi Hà Nội đến các tỉnh nhưng việc nới lỏng cộng thêm là hầu hết người dân thành phố đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine là cơ sở để môi giới và khách hàng được gặp nhau. Khi khách hàng có thể đi xem được dự án, nâng cao tỷ lệ chốt khách".

Vị lãnh đạo doanh nghiệp chuyên phân phối dự án đất nền cũng cho biết, trong thời gian hơn 2 tháng giãn cách, dù doanh nghiệp đã triển khai chiến dịch quảng cáo, giao dịch online, tư vấn giới thiệu cho khách dự án tốt thông qua hình thức trực tuyến. Khách hàng chủ yếu chốt dự án đầy đủ pháp lý, hạ tầng hoàn chỉnh và được bảo chứng bởi nhà đầu tư lớn

Tuy nhiên, anh Thắng cho biết, vì không được gặp mặt trực tiếp nên cũng có nhiều bất lợi như các giao dịch chỉ dừng lại ở bước đặt cọc mà chưa thể kết thúc giao dịch bằng ký kết hợp đồng công chứng. Điều này có nghĩa thương vụ chưa thành công. Thế nên, khi mọi dịch vụ đang được cung ứng trở lại thì việc hoàn thiện giao dịch là điều quan trọng.

Nhận định về tình hình thị trường trong thời gian tới, anh Thắng cho rằng: "Khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ phát triển lại mạnh mẽ, bởi covid-19 diễn ra lâu ảnh hưởng tới nền kinh tế. Lượng tiền Chính phủ bơm ra để cứu thị trường cứu nền kinh tế trong thời gian tới sẽ rất lớn.

Mà đối với giới đầu tư, lượng tiền bơm ra sẽ làm cho đồng tiền mất giá do lãi suất tiền gửi giảm. Khi đó những người có nhiều tiền vẫn phải tiếp tục tìm kênh trốn trú an toàn cho dòng tiền của mình. Và bất động sản luôn là kênh an toàn nhất. Tuy nhiên, tôi cho rằng sẽ không có tình trạng sốt nóng sốt cục bộ mạnh mẽ như hồi quý I năm 2021 bởi khách hàng dù sao vẫn thận trọng hơn."

Hải Nam

Cùng chuyên mục
XEM