Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu rót 1.000 USD vào cổ phiếu Netflix năm 2007?

18/04/2019 02:05 PM | Kinh doanh

Cạnh tranh từ các dịch vụ video trực tuyến mới của Apple, Disney, AT&T được dự báo sẽ không mấy ảnh hưởng tới Netflix...

Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu rót 1.000 USD vào cổ phiếu Netflix năm 2007?

Ngày 16/4, hãng dịch vụ video trực tuyến Netflix công bố kết quả kinh doanh quý 1, trong bối cảnh đối mặt với cạnh tranh mới đến từ nền tảng video trực tuyến của Disney, Apple và AT&T. Cổ phiếu hãng này giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngoài giờ, sau khi đóng cửa phiên ngày 16/4 ở mức khoảng 360 USD/cổ phiếu.

Tuy vậy, nếu đầu tư vào cổ phiếu Netflix vào năm 2007, khi hãng này bắt đầu dịch vụ video trực tuyến, nhà đầu tư thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Cụ thể, nếu rót 1.000 USD mua cổ phiếu Netflix vào ngày 15/1/2007, khoản đầu tư này sẽ tăng lên hơn 110.000 USD tính tới ngày 16/4/2019, theo tính toán của CNBC, tương đương mức lợi nhuận khoảng 10.000%. Trong cùng thời gian này, chỉ số S&P 500 chỉ tăng hơn 100%.

Dù cổ phiếu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 16/4 sau công bố kết quả kinh doanh quý đầu năm, Netflix vẫn đạt doanh thu vượt dự báo của các nhà phân tích và cổ phiếu này đã tăng hơn 34% kể từ đầu năm.

Đầu tuần này, nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về Netflix. Trong một báo cáo, các nhà phân tích của KeyBanc cho rằng những dịch vụ video trực tuyến mới không phải mối đe dọa lớn đối với Netflix.

"Dù các dịch vụ khác có thể tạo được vị thế bổ trợ có giá trị, chúng tôi cho rằng những dịch vụ mới từ Apple, Disney, AT&T, và những công ty khác sẽ không mấy ảnh hưởng tới Netflix", báo cáo từ KeyBanc nói.

Tính tới tháng 2/2019, Netflix có tổng cộng 148 triệu thuê bao sử dụng và một số nhà phân tích dự báo con số này sẽ tăng lên 335 triệu vào năm 2028. Trong khi đó, Disney+, dịch vụ video trực tuyến ra đời vào giữa tháng 11 năm ngoái của Disney, được dự báo có khoảng 60 - 90 triệu thuê bao vào năm 2024.

Theo Nhật Minh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm