Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

07/12/2021 04:34 PM | Kinh doanh

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/12, chỉ số VN-Index tăng 33,19 điểm (+2,35%) lên 1.446,77 điểm. Như vậy, thị trường đã hồi phục còn mạnh hơn mức giảm phiên hôm qua, khi VN-Index mất gần 30 điểm.

Điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay là thanh khoản giảm mạnh, chỉ có 756 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị 21.688 tỷ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch khớp lệnh giảm khoảng hơn 30% so với phiên trước.

Toàn bộ cổ phiếu VN30 hôm nay tăng giá, trong đó POW và VRE tăng trần. Các cổ phiếu tăng trên 4% có GAS, KDH, HPG, các mã tăng hơn 3% có BID, STB, PLX, HDB.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 2,42% lên 446,41 điểm và UPCOM tăng 1,52% lên 110,85 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi sắc trở lại trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu đều tăng khi các nhà đầu tư tin rằng biến thể Omicron không tồi tệ như lo ngại.

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua giảm 30 điểm hôm nay tăng trở lại 33 điểm - Ảnh 1.

Trước đó, Công ty chứng khoán Agribank cũng đã đưa ra nhận định, rằng thị trường sẽ xuất hiện nhịp hồi phục với thanh khoản thấp, để tạo đà tiến dần lên kiểm định lại vùng đỉnh cũ 1.500 điểm vào cuối năm nay. Yếu tố hỗ trợ chính của thị trường trong giai đoạn này là việc dòng tiền sẵn sàng tham gia vẫn dồi dào, thể hiện qua số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tháng 11 tiếp tục lập kỷ lục và tăng trưởng mạnh mẽ so với tháng 10.

Công ty chứng khoán MBS cũng đã dự báo trước thị trường sẽ có những nhịp hồi kỹ thuật. Công ty chứng khoán SHS cũng đoán được VN-Index sẽ hồi phục trở lại vùng kháng cự 1.420-1.425 điểm. SHS cho rằng trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.370-1.380 điểm.

Trong khi đó, một số công ty chứng khoán khác lại có cái nhìn tiêu cực về phiên hôm nay, như chứng khoán Asean cho rằng thị trường có thể đối mặt với áp lực giải chấp để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.400-1.410 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.380-1.390 điểm.

Chứng khoán Rồng Việt đánh giá rủi ro thị trường vẫn còn tiềm ẩn và nhà đầu tư nên thận trọng cho đến khi thị trường có tín hiệu cân bằng trở lại hoặc đã lùi về vùng hỗ trợ mạnh.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm