Nhà đầu tư chứng khoán nguy cơ mất Tết: Thị trường "rực lửa", VN-Index mất 56 điểm, hàng loạt bluechips "múa bên trăng"

05/02/2018 15:06 PM | Kinh doanh

Thị trường giảm sâu trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang tới gần. Các công ty chứng khoán cho rằng, đây là giai đoạn thị trường chịu ảnh hưởng từ áp lực chốt lời ăn Tết.

Phiên giao dịch chứng khoán ngày đầu tuần 5/2, thị trường chứng khoán bất ngờ giảm kỷ lục, VN-Index đóng cửa phiên sáng mất hơn 30 điểm va đến phiên chiều mức giảm lên tới 56 điểm, tương ứng 5,1%. Tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm tới 4%.

Nhà đầu tư chứng khoán nguy cơ mất Tết: Thị trường rực lửa, VN-Index mất 56 điểm, hàng loạt bluechips múa bên trăng - Ảnh 1.

VN-Index giảm tới 56 điểm hôm nay

Các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường như Vingroup, Vietcombank, VietinBank, Bảo Việt, BIDV, Petrolimex, Masan, GAS, Sacombank cùng giảm hết biên độ 7%, "trắng bên mua". Các cổ phiếu khác như Hòa Phát, FPT, Sabeco, Vietjet Air, VPBank, MB, HDBank mức giảm cũng từ 4-6%.

Theo thống kê, đóng cửa hôm nay sàn HOSE có tới 269 mã giảm giá, trong đó 71 mã giảm sàn. Sàn Hà Nội cũng có tới 184 mã giảm giá, trong đó 39 mã giảm sàn.

Nhà đầu tư chứng khoán nguy cơ mất Tết: Thị trường rực lửa, VN-Index mất 56 điểm, hàng loạt bluechips múa bên trăng - Ảnh 2.

Các cổ phiếu lớn trong danh mục cổ phiếu VN30 đồng loạt giảm sâu

Trên các diễn đàn về chứng khoán, nhà đầu tư cũng vô cùng hoang mang, không hiểu chuyện gì đang xảy ra và áp lực bán tháo này đến từ đâu. Một số ý kiến cho rằng, thị trường giảm do áp lực chốt lời khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang đến gần, nhà đầu tư muốn hiện thực hóa lợi nhuận để đón Tết.

Trong báo cáo nhận định thị trường được đưa ra trước phiên hôm nay, các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định rằng, thị trường những phiên cuối năm sẽ kém sôi động và chịu ảnh hưởng từ tâm lý nghỉ Tết. Do đó, các công ty chứng khoán đã khuyến nghị nhà đầu tư không nên bắt đáy hoặc mua đuổi giá trần trong thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM