Nhà đầu tư bán vàng trước cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Tập

28/06/2019 09:18 AM | Kinh tế vĩ mô

Wall Street Journal đưa tin Chủ tịch Tập sẽ nói với Tổng thống Trump về việc giảm bớt cách ứng xử hà khắc với Huawei Technologies.

Nhà đầu tư bán vàng trước cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Tập

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn giảm. Giá vàng như vậy đã tiếp tục giảm sau khi leo lên mức cao nhất trong 6 năm vào đầu tuần.

Nhà đầu tư bán vàng trước cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Tập - Ảnh 1.

Tâm điểm chú ý của thị trường chính là cuộc gặp bên lề giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, những phiên gần đây, thông tin này có không ít tác động đến thị trường vàng.

Chuyên gia phân tích tại Zaner Metals khẳng định rằng biến động của giá vàng sẽ có thể sớm giảm đi khi mà thị trường chậm lại đà chốt lời đồng thời chờ đợi kết quả của cuộc họp về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 giảm 3,40USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.412USD/ounce.

Trước đó vào ngày thứ Ba, giá vàng đóng cửa ở mức 1.418,70USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất của giá vàng giao hợp đồng tính từ 28/8/2013, theo tính toán của FactSet.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sử dụng cuộc họp cuối tuần này như một cơ hội nhằm hãm bớt sự căng thẳng trong chiến tranh thương mại, giới chuyên gia phân tích nhận định.

Đầu ngày thứ Năm, thông tin công bố cho thấy Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng các điều khoản đàm phán. Wall Street Journal đưa tin Chủ tịch Tập sẽ nói với Tổng thống Trump về việc giảm bớt cách ứng xử hà khắc với Huawei Technologies.

Những yêu cầu này khiến người ta không khỏi hoài nghi về khả năng liệu hai bên có đạt được sự kiềm chế, ngoài ra trước đó báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin rằng thỏa thuận “đình chiến” Mỹ – Trung Quốc đã đạt được.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: “Vàng tiếp tục hạ nhiệt sau khi tăng chóng mặt bởi nhiều nhà đầu tư lạc quan thận trọng về những kết quả tích cực từ cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Tập. Yếu tố quan trọng có thể nằm ở việc Tổng thống Trump gỡ bở một phần lệnh cấm áp với Huawei để đổ lấy việc Trung Quốc thay đổi luật nhằm thực thi một số phần khác của thỏa thuận thương mại”.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Thái Hà Books tố First News đạo nhái sách "13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu", chẳng ngờ CEO First News trưng luôn chứng cứ bản của Thái Hà Books mới là sách lậu

"ĐỜI NÀY BIẾT TIN VÀO AI, 19/1 ơi, cả nhà ơi..." – CEO Thái Hà Books Nguyễn Mạnh Hùng mở đầu status tố đối thủ "chơi xấu" trên Facebook. Ông chỉ đích danh tên First News và tố nhà xuất bản này đạo nhái tên sách và bìa sách một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Thái Hà Books. Nhưng chẳng ngờ sau đó, CEO First News đã trưng chứng cứ chỉ ra sách của Thái Hà Books là sách lậu, không bản quyền.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Đọc thêm