Nguyên nhân sập cửa hàng Circle K ở TP.HCM khiến một học sinh lớp 9 tử vong

18/01/2023 13:42 PM | Xã hội

Theo Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM, nguyên nhân vụ sập cửa hàng Circle K là do hàng hoá phía trên quá tải.

Liên quan vụ sập cửa hàng Circle K ở TP.HCM, đến thời điểm hiện tại (11h40 ngày 18/1 - 27 tháng Chạp), lực lượng chức năng xác định có ít nhất một người tử vong, nạn nhân là học sinh lớp 9.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM cho biết, nguyên nhân vụ đổ sập là do hàng hoá phía trên quá tải.

Nguyên nhân sập cửa hàng Circle K ở TP.HCM khiến một học sinh lớp 9 tử vong - Ảnh 1.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận trực tiếp chỉ đạo, xử lý tại hiện trường.

"Nguyên nhân sập do quá tải công trình phía trên, Tết nhập hàng về quá nhiều dẫn đến tình trạng quá tải làm sụp đổ sàn. Sàn đó là sàn sắt", thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận thông tin.

Trước đó, khoảng 9h cùng ngày, người dân sống và buôn bán gần cửa hàng Circle K (đường Vĩnh Hội, phường 4, quận 4) bất ngờ nghe tiếng động mạnh. Lúc này, khói bụi bắt đầu bốc lên từ cửa hàng. Bên trong cửa hàng đổ sập có tiếng người kêu cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ lập tức có mặt tại hiện trường, thực hiện công tác cứu nạn. Tại hiện trường, một nạn nhân được đưa ra khỏi cửa hàng trong tình trạng bất tỉnh và đưa đi cấp cứu.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận cho biết, có 8 người đã kịp thoát ra ngoài và kẹt một nạn nhân bên trong. Đơn vị đã sử dụng những thiết bị chuyên dùng để đưa được nạn nhân này ra ngoài và hiện đang tiếp tục rà soát lại, xem có nạn nhân nào kẹt bên trong không.

"Đơn vị đã bàn giao nạn nhân cho Trung tâm cấp cứu 115 trong tình trạng bất tỉnh, chưa rõ tình hình sức khoẻ. Nạn nhân là nữ, học lớp 9 theo như người nhà nạn nhân nói", thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận thông tin.

Đến 11h, bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM) xác nhận nạn nhân trong vụ sập cửa hàng Circle K được đưa tới đơn vị hiện đã tử vong.


Theo Thy Huệ/VTC

Cùng chuyên mục
XEM