Nguyên mẫu Cybertruck của Tesla lại bị bắt gặp ngoài phố: Leo lề khó khăn, đèn hậu trục trặc

03/03/2023 07:30 AM | Công nghệ

Cybertruck được Tesla công bố vào tháng 11/2019 và vẫn chưa biết ngày giao hàng thực tế mặc dù đã nhận được nhiều đơn đặt hàng trước. Dẫu vậy, các cuộc chạy thử nghiệm trên đường của một nguyên mẫu xe mới đang được tiến hành. Động thái này, được cho là phù hợp với tuyên bố của Tesla rằng sẽ đưa Cybertruck vào sản xuất trong mùa hè năm nay, dù quá trình giao xe có lẽ phải đến năm 2024 mới bắt đầu.

Tuy nhiên, theo như những hình ảnh và video được người dùng ghi lại được trong thực tế, dường như vẫn còn nhiều điều khiến mọi người đang cảm thấy không hài lòng về mức độ hoàn hảo của phương tiện chạy điện hầm hố này.

Nguyên mẫu Cybertruck của Tesla lại bị bắt gặp ngoài phố: Leo lề khó khăn, đèn hậu trục trặc - Ảnh 1.

Ảnh chụp phía sau chiếc Tesla Cybertruck. Ảnh Instagram

Cụ thể, phía sau của một chiếc Cybertruck đã được người qua đường chụp lại vào ngày 1 tháng 2 vừa qua. Một trong những tính năng thay đổi của mô hình mới là gương chiếu hậu 2 bên hình tam giác.

Còn trong một bức ảnh khác được chụp lại hôm 10/2, người dùng vẫn có thể thấy chiếc xe được trang bị một cần gạt nước khổng lồ bao phủ toàn bộ kính chắn gió phía trước.

Nguyên mẫu Cybertruck của Tesla lại bị bắt gặp ngoài phố: Leo lề khó khăn, đèn hậu trục trặc - Ảnh 2.

Mặt trước cũng khá hầm hố của Cybertruck. Ảnh Twitter

Rõ ràng, nếu nhà sản xuất của Cybertruck không tỏ rõ ý định muốn chế tạo ra một phương tiện có vẻ ngoài ưa nhìn và trực quan, thì chúng ta cũng không nên bàn tán quá sâu về vẻ ngoài có phần hơi xấu xí và lố bịch của nó. Bởi nó là xe bán tải, một phương tiện tiện ích và hữu dụng. Vẻ ngoài của nó không cần phải bắt mắt vì chức năng chính có thể là chuyên chở đồ đạc, hoặc vượt địa hình.

Nhưng nếu vấn đề liên quan tới sức mạnh của một chiếc xe bán tải thì đó sẽ không còn là chuyện bình thường.

Được chia sẻ trên kênh YouTube có tên What's Inside? với hơn 7 triệu người đăng ký mới đây, một video quay lại cảnh một chiếc Cybertruck đang cố gắng leo lên lề đường để đến bãi đậu xe đang khiến nhiều người quan tâm. Bởi các cảnh quay đang cho thấy nó phải chật vật để leo lên một lề đường có độ cao bình thường, với sự trợ giúp từ các tấm ván gỗ.

Cảnh Cybertruck leo lề chật vật với "công cụ hỗ trợ".

Ban đầu, chiếc Cybertruck được vây quanh và theo dõi bởi nhiều nhân viên. Có một người đã cúi xuống xem xét điều gì đó ở phần bánh trước. Sau đó, một người khác ra hiệu cho tài xế đưa chiếc Cybertruck tiến lên.

Chiếc xe có vẻ như nó vượt qua phần mép của lề đường, nhưng ngay sau đó là một tín hiệu để yêu cầu nó dừng lại. Video ghi hình dường như đã bị đứt quãng, được quay không quá chỉn chu và chuyên nghiệp, giống như từ một người qua đường. Thời điểm bắt đầu quay trở lại, chiếc xe bán tải điện đã leo được lên lề đường và sau đó tới xếp hàng cạnh những chiếc xe khác. Một nhân viên ở bên ngoài sau đó tới nói chuyện với người đàn ông ngồi ở ghế lái.

Sau đó, sự xuất hiện của một nhân viên Tesla khiêng một thứ giống như một cái dốc bằng gỗ đã xuất hiện trước khung hình. Và đây nhiều khả năng chính là công cụ đã giúp chiếc bán tải điện vượt qua thử thách trước đó.

Nguyên mẫu Cybertruck của Tesla lại bị bắt gặp ngoài phố: Leo lề khó khăn, đèn hậu trục trặc - Ảnh 4.

Công cụ hỗ trợ đã giúp chiến bán tải điện leo lề an toàn. Ảnh Twitter

Video đang khiến người dùng nghi ngờ về khả năng và sức mạnh của chiếc bán tải điện, bởi về cơ bản độ cao của lề đường như trong video sẽ không thể làm khó bất kỳ chiếc bán tải chạy bằng nhiên liệu nào. Nhiều người cũng gợi lại câu chuyện về màn trình diễn khét tiếng của Elon Musk về "cửa sổ không thể phá vỡ" của Cybertruck.

Liên quan đến sự việc, trang tin Defector cũng chỉ ra rằng xe bán tải ít nhất phải có chức năng vượt địa hình cơ bản. Và Cybertruck rõ ràng đang cho thấy nó không đủ sức mạnh cần thiết. Nếu sự “yếu ớt” này còn tiếp diễn, rõ ràng Cybertruck với tư cách là một phương tiện đa dụng hạng nặng sẽ khiến nó hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn trong mắt người mua xe bán tải hạng trung ở Mỹ.

Video cho thấy đèn hậu Cybertruck gặp trục trặc.

Chưa hết, trong một video khác được cung cấp bởi người dùng hôm 26/2 gần đây, một chiếc Cybertruck cho thấy nó đang gặp vấn đề với đèn hậu. Video cho thấy đèn hậu bên trái phía sau cũng là đèn duy nhất sáng lên. Người quay cũng cung cấp thông tin rằng chỉ có đèn pha phía trước bên trái được bật chứ không phải cả dải đèn như thông thường. Có vẻ như chiếc xe nguyên mẫu này dường như chưa có hệ thống điện hoạt động bình thường.

Tham khảo Twitter, Defector

Theo Bảo Nam

Cùng chuyên mục
XEM