Nguyễn Hà Đông hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân với Flappy Bird

21/06/2016 17:16 PM | Kinh doanh

Đó là thông tin được ông Nguyễn Quang Tiến, Vụ trưởng- Phó Trưởng Ban Cải cách Tổng cục Thuế đưa ra.

Trao đổi với chúng tôi về tình hình nộp thuế của Nguyễn Hà Đông - cha đẻ của trò chơi Flappy Bird , ông Nguyễn Quang Tiến xác nhận Tổng cục Thuế đã trực tiếp hướng dẫn cơ quan thuế địa phương về việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với Nguyễn Hà Đông.

Theo đó, đến nay việc thực hiện hướng dẫn kê khai, nộp thuế cho Nguyễn Hà Đông cha đẻ của Flappy Bird đã hoàn tất với cục Thuế Hà Nội.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc quyết toán thuế và số tiền thuế mà cha đẻ của trò chơi Flappy Bird phải nộp là bao nhiêu, Vụ trưởng - Phó Trưởng Ban Cải cách Tổng cục Thuế không tiết lộ thông tin này và cho rằng, đó là vấn đề của cơ quan thuế địa phương.

Trước đó, việc xác định mức thuế thu nhập cá nhân đối với trường hợp của Nguyễn Hà Đông đã khiến cho cơ quan thuế gặp nhiều khó khăn do chưa có đầy đủ văn bản pháp lý quy định đối với loại hình dịch vụ, kinh doanh này.

Với doanh thu khủng đến từ quảng cáo game Flappy Bird chủ yếu trên Google, Apple, nhiều giả thiết đưa ra, Nguyễn Hà Đông đã thu về khoảng 50.000 USD/ngày (khoảng 1 tỷ đồng). Một đại diện của cơ quan thuế cũng cho biết, để quản lý và kiểm tra khoản thu nhập thực tế của Nguyễn Hà Đông, cơ quan chức năng có thể kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng của anh này.

Việc tiến hành kiểm tra, làm rõ mức thu nhập thực tế của Nguyễn Hà Đông được cơ quan thuế tiến hành từ năm 2014. Đến năm 2015, sau khi có đầy đủ các văn bản và quy định liên quan, cơ quan thuế đã trực tiếp hướng dẫn cá nhân Nguyễn Hà Đông kê khai và nộp thuế diễn ra khá thuận lợi và cha đẻ của Flappy Bird cũng "tự giác" nộp thuế với số tiền tính đến thời điểm cuối năm 2015 là 1,4 tỷ đồng.

Theo An Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM