Nguyên Chủ tịch huyện Phú Quốc cùng loạt cán bộ bị đề nghị xử lý

07/08/2018 03:28 PM | Thời sự

Trong quá trình triển khai dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) nhiều cơ quan chức năng huyện Phú Quốc đã thiếu trách nhiệm, để phát sinh nhiều sai phạm, dẫn đến hiện tượng khiếu nại, tố cáo đông người. Thanh tra tỉnh Kiên Giang kiến nghị xử lí trách nhiệm đối với 11 cán bộ ở huyện Phú Quốc.

Nguyên Chủ tịch huyện Phú Quốc cùng loạt cán bộ bị đề nghị xử lý

Ngày 6/8, Thanh tra tỉnh Kiên Giang cho biết, trong quá trình triển khai dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm, nhiều cơ quan chức năng huyện Phú Quốc đã thiếu trách nhiệm, để phát sinh nhiều sai phạm, dẫn đến hiện tượng khiếu nại, tố cáo đông người.

Cụ thể, quy trình xét duyệt nguồn gốc đất sai thời điểm sử dụng đất, dẫn đến bồi thường quyền sử dụng đất sai 08 trường hợp với diện tích 10.392m2 đất, số tiền 7,4 tỷ  ồng; không ban hành quyết định thu hồi đất diện tích 313.179m2 đất của 158 hộ dân; phân loại sai kết cấu đối với hạng mục vật kiến trúc hàng rào HR.06  dẫn đến bồi thường sai với số tiền chênh lệch hơn 16 tỷ đồng và hạng mục vật kiến trúc nhà vệ sinh (WC) với số tiền chênh lệch là 1 tỷ 396 triệu đồng; chậm xem xét, giải quyết 113 đơn khiếu nại để quá thời hạn giải quyết...

Để xử lý những sai phạm này, Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã kiến nghị xử lý 11 cán bộ có liên quan là lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc, thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn có liên quan. Trong danh sách 11 cán bộ phải bị xử lý ông Đinh Khoa Toàn, thời điểm thanh tra là Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, hiện là Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc; ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc kiêm Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Phú Quốc.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Kiên Giang cũng chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an tỉnh để làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật đối với các cá nhân, gồm: Ông Trần Văn Sơn – nhân viên Phòng TN&MT Phú Quốc, ông Huỳnh Thiện Tâm – Nhân viên hợp đồng Phòng QLĐT Phú Quốc và ông Trịnh Tái Chuộn – Nhân viên Trung tâm kỹ thuật TN&MT Phú Quốc do có dấu hiệu thiếu trách nhiệm, cố ý làm trái trong việc phân loại hàng rào và nhà vệ sinh không đúng quy định của pháp luật; Việc không áp giá bồi thường đúng theo kết quả thẩm định của Hội đồng Thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Phú Quốc dẫn đến việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ trên 25 tỷ đồng, trong đó đã làm thất thoát 17,5 tỷ đồng.

Theo Nhật Huy

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm