Nguy cơ virus corona lây lan qua đường ống nước, chung cư tại Hong Kong phải di tản khẩn cấp

11/02/2020 08:44 AM | Thời sự

Các quan chức y tế tại Hong Kong (Trung Quốc) đã tiến hành sơ tán một phần chung cư Khang Mỹ Lầu, sau khi xác định có 2 người sống tại tòa nhà này nhiễm nCoV.

Nguy cơ virus corona lây lan qua đường ống nước, chung cư tại Hong Kong phải di tản khẩn cấp

Đây là những gì được giáo sư Viên Quốc Dũng, nhà vi khuẩn học Hong Kong đưa ra trong buổi họp báo vào rạng sáng 11/2 theo giờ địa phương. Các chuyên gia y tế đã xác định được ít nhất 2 trường hợp nhiễm virus corona tại chung cư Khang Mỹ Lầu, thuộc khu đô thị Thanh Y, Hong Kong (Trung Quốc).

 Quan chức Y tế tại Hong Kong mới đây đã thực hiện lệnh di tản khẩn cấp một phần cư dân ở chung cư nói trên, sau khi xuất hiện khả năng virus corona 2019-nCov có thể lan truyền thông qua hệ thống ống nước và ống thông khí của tòa nhà.

"Hệ thống nước thải có kết nối với ống thông khí, nên rất nhiều khả năng virus trong phân sẽ bị phát tán thông qua lỗ thông gió trong các toilet" - giáo sư Dũng chia sẻ.

*Diễn biến virus corona ở Trung Quốc đang phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

Nguy cơ virus corona lây lan qua đường ống nước, chung cư tại Hong Kong phải di tản khẩn cấp - Ảnh 1.

Một phần cư dân trong tòa chung cư đã phải di tản khẩn cấp, trong khi các chuyên gia y tế và kỹ sư tiến hành việc xét nghiệm, khử trùng. Theo giáo sư Viên Quốc Dũng, con đường lây lan của virus hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng việc di tản là cần thiết để bảo vệ người dân khỏi mầm bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, Hong Kong đã có 42 trường hợp xác định nhiễm virus corona chủng mới. Trong đó, lệnh di tản được đưa ra sau khi các quan chức y tế xác định trường hợp mới nhất và bệnh nhân thứ 12 tại Hong Kong đều sống trong chung cư Khang Mỹ Lầu. Trong đó, bệnh nhân thứ 12 được xác định vào ngày 30/1/2020, còn trường hợp mới nhất là ngày 10/2.

Tham khảo: CNN

Nguy cơ virus corona lây lan qua đường ống nước, chung cư tại Hong Kong phải di tản khẩn cấp - Ảnh 3.

Theo JD

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm