Nguy cơ đi tù vì "giúp" người dùng Android tải ứng dụng "lậu"

03/05/2016 08:15 PM | Thời sự

ictnews Có "lòng tốt" giúp người dùng Android được dùng các ứng dụng thương mại hoàn toàn miễn phí, thế nhưng quản trị của các chợ ứng dụng "lậu" Appbucket, Snappzmarket đang phải đối mặt với nguy cơ bị kết án.

Tháng 8/2012, Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI cùng Bộ Tư pháp Mỹ công bố "hạ bệ" 3 website gồm: Appbucket, Snappzmarket và Applanet vì hành vi cung cấp "lậu" các ứng dụng Android bản quyền. Đây cũng là lần đầu tiên những website kiểu này bị cơ quan chức năng đánh sập.

Những cá nhân đứng đằng sau 3 chợ ứng dụng trên mới đây cũng vừa thừa nhận tội lỗi của họ đang đối mặt với các hình phạt nặng nề. Theo các báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ, Aaron Blake Buckley, 22 tuổi, đã thừa nhận vi phạm bản quyền ở mức hình sự vì vai trò của anh ta trong việc điều hành Applanet. Lời nhận tội của Buckley cũng tương tự những gì anh chàng Gary Edwin Sharp (29 tuổi) thừa nhận hồi tháng 1/2016. Sharp cũng là một quản trị viên của Applanet.

Bộ Tư pháp Mỹ kết luận rằng, từ tháng 5/2010 đến tháng 8/2012, Sharp và Buckley đã "âm mưu tái sản xuất và phân phối hơn 4 triệu bản sao của các ứng dụng Android có bản quyền mà không được phép từ tác giả ứng dụng". 2 anh chàng này có "lòng tốt" khi phân phối các ứng dụng trả phí cho người dùng Android hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, có vẻ như ý tốt này đã khiến họ vướng vào vòng lao lý.

Bộ Tư pháp xác định, các ứng dụng bị ăn cắp bản quyền có tổng giá trị lên tới 17 triệu USD. Riêng Gary Edwin Sharp còn phải thừa nhận thêm hành vi "âm mưu phân phối hơn 1 triệu ứng dụng 'lậu' với tổng giá trị bán lẻ hơn 1,7 triệu USD qua trang SnappzMarket" (trang Sharp là quản trị). Với các hành vi trên, 2 anh chàng này nhiều khả năng sẽ phải chịu các hình phạt nặng trong phiên tòa tuyên án diễn ra vào ngày 1/8 năm nay.

Theo MT

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm