Người Việt trẻ đã làm gì trong Fitness Day lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam?

29/03/2017 13:30 PM | Sống

Trong xã hội hiện đại, người Việt tấp nập, mải miết với công việc khiến bản thân hay mệt mỏi, dễ dàng mắc những bệnh phổ biến như đau lưng, đau đầu, béo phì…. Fitness Day như một lời nhắc nhở cũng như liều thuốc giúp các bạn không quên một điều quan trọng rằng: Hãy sống cho bản thân.

Vừa qua, Fitness Day – ngày tập luyện - đã chính thức được phát động bởi một ứng dụng luyện tập tiện lợi mới tại Việt Nam. Mang trong mình thông điệp “Be Healthy, Be Better” (Sống khoẻ, sống tốt hơn), Fitness Day được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện thường niên, giúp các bạn trẻ gắn kết gần gũi với nhau hơn thông qua các hoạt động tập luyện.

Trong ngày này, ứng dụng WeFit đã tạo cơ hội cho tất cả mọi người truy cập ứng dụng, đặt lịch tập và đi tập hoàn toàn miễn phí. Mỗi người một sở thích, người thì chạy vài vòng hồ, người luyện yoga, người thì đi tập gym, nhưng tất cả đều hòa mình trong không khí tập luyện chung đầy sôi động, hào hứng.

Đại diện nhóm phát triển ứng dụng WeFit phát động mọi người hưởng ứng Fitness Day
Đại diện nhóm phát triển ứng dụng WeFit phát động mọi người hưởng ứng Fitness Day

Hưởng ứng lời kêu gọi Fitness Day từ WeFit, rất nhiều đơn vị đã phát động các hoạt động khác nhau, như kết thành một làn sóng hòa nhịp trong ngày tập luyện.

Elite Fitness phát động sự kiện HOLI Festival – Lễ hội Yoga Mùa xuân lớn nhất năm. Đến với lễ hội, người tham gia sẽ có cơ hội tham gia thực hiện nghỉ thức Chào mặt trời đặc trưng cùng các tín đồ Yoga, thưởng thức những màn trình diễn Yoga nghệ thuật và nhảy Bollywood.

Không chỉ các đơn vị trong lĩnh vực Fitness/Làm đẹp, Money Lover, một ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân, cũng đã phát động sự kiện Money Lover Run với thông điệp đồng hành cùng Fitness Day: Be Healthy, Be Better. Sự kiện tổ chức trên quy mô cộng đồng startup Hà Nội, với mong muốn phát động phong trào thể dục thể thao, phòng tránh các căn bệnh chốn văn phòng, đặc biệt là bệnh ì và lười biếng do ngồi một chỗ quá lâu.

Fitness Day nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ nổi tiếng như Châu Bùi, Nguyễn Ngọc Thạch, Trang Hý hay Kiều Trinh Xíu…

Theo tạp chí Y khoa The Lancet (Anh), Việt Nam được xếp vào nhóm những nước lười vận động nhất với chỉ khoảng 15,3% số người dân tập thể dục nhiều hơn ba mươi phút mỗi ngày. Trao đổi với phóng viên, nhóm phát triển WeFit chia sẻ: “Với Fitness Day, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ có động lực tập luyện hàng ngày. Những ứng dụng công nghệ như WeFit cung cấp giải pháp luyện tập mới mẻ hiện đang rất được lòng người Việt trẻ. Chúng ta có quyền hy vọng vào một thế hệ trẻ năng động, khỏe về cả trí tuệ và thể chất.”

Hiện nay, hệ thống phòng tập tại WeFit đã lên tới trên 300 phòng tập, với hơn 20 bộ môn từ Gym, Yoga đến Zumba, Group X,... và cung cấp hơn 3000 lịch tập luyện mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm thông tin về Fitness Day và ứng dụng tập luyện tiện lợi này tại: https://wefit.vn/

A.D

Cùng chuyên mục
XEM