Người Việt phát sốt vì chiếc áo choàng cosplay linh vật World Cup

30/11/2022 14:34 PM | Kinh doanh

Chiếc áo choàng mang hình dáng của nhân vật La'eeb - linh vật World Cup 2022 hiện được bán với giá tiền triệu nhưng vẫn hút khách.

Áo choàng nhân vật La'eeb dù có giá cao nhưng vẫn được người hâm mộ bóng đá quan tâm. (Ảnh: gsfhsrt)
Áo choàng nhân vật La'eeb dù có giá cao nhưng vẫn được người hâm mộ bóng đá quan tâm. (Ảnh: gsfhsrt)

Ngay sau khi linh vật World Cup 2022 ra mắt, hàng loạt sản phẩm thời trang, đồ lưu niệm “ăn theo” đã lập tức xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử. Phổ biến nhất là móc khoá, thú nhồi bông, ốp điện thoại hình nhân vật La’eeb dễ thương.

Người Việt phát sốt vì chiếc áo choàng cosplay linh vật World Cup - Ảnh 1.

Móc chìa khoá hình La'eeb - linh vật World Cup 2022 (Ảnh: Infonet).

Những ngày gần đây, các sàn thương mại điện tử lại xuất hiện thêm một sản phẩm hình linh vật World Cup 2022. Đó là chiếc áo choàng và mũ hình nhân vật La’eeb.

Anh Hùng - chủ một cửa hàng bán đồ thể thao online - cho biết: “Các sản phẩm này đang rất hút khách, đặc biệt là các bạn trẻ. La’eeb trông khá giống một chiếc áo, giờ lại có thể diện linh vật này trên người để cổ vũ đá bóng, tôi thấy khá thú vị và ý nghĩa”.

Chiếc áo choàng màu trắng dài xuống ngang gối, có phần mũ in hình khuôn mặt của linh vật World Cup năm nay. Còn đối với sản phẩm mũ thì hình dáng không có khác biệt so với áo, tuy nhiên phần tà chỉ ngắn đến vai.

Chiếc mũ này không chỉ mang dáng vẻ của linh vật của World Cup 2022, mà còn mô phỏng mũ Keffiyeh trong trang phục truyền thống người Ả Rập nói chung và Qatar nói riêng - quốc gia chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay.

Người Việt phát sốt vì chiếc áo choàng cosplay linh vật World Cup - Ảnh 2.

Theo khảo sát, chiếc áo choàng và mũ được bán trên các sàn thương mại điện tử với giá khá cao. Áo choàng có giá dao động từ 700.000 - 1.500.000 đồng, có cỡ áo riêng cho người lớn và trẻ em.

Mũ có giá thành rẻ hơn, dao động từ 150.000 - 300.000 đồng và cũng có hai loại kích cỡ là 25cm và 50cm. Với dáng vẻ nhỏ gọn mà vẫn đậm chất World Cup 2022, chiếc mũ La’eeb đang nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng.

“Thời gian trước, các sản phẩm thời trang mang hình dáng linh vật World Cup thường bán ở nước ngoài. Người Việt Nam muốn đặt mua phải chờ 5-10 ngày hàng mới về tay. Còn hiện tại có thể tìm kiếm sản phẩm này tại các cửa hàng trong nước. World Cup sắp đi đến vòng 1/8, các trận đấu sẽ rất hấp dẫn, người hâm mộ chắc hẳn muốn cổ vũ hết mình cho các đội tuyển nên thường hoá trang, cầm theo cờ hoa và đến các tụ điểm lớn xem đá bóng. Những chiếc áo và mũ vì thế mà đang được khách hàng đặt mua nhiều hơn trong những ngày gần đây”, anh Hùng cho hay.

Người Việt phát sốt vì chiếc áo choàng cosplay linh vật World Cup - Ảnh 3.

La'eeb có nghĩa là "siêu cầu thủ với kỹ năng thượng thừa" (Ảnh: Shutterstock)

Chia sẻ về La'eeb, ông Khalid Ali Al Mawlawi - Phó Tổng giám đốc Tiếp thị, Truyền thông và Trải nghiệm của WC 2022 - cho biết: “La'eeb tới từ thế giới linh vật song song, nơi không thể diễn tả được. Chúng tôi khuyến khích mọi người tưởng tượng xem linh vật này giống thứ gì. Tôi chắc chắn rằng, người hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới sẽ yêu quý linh vật tinh nghịch và vui vẻ này. La'eeb sẽ giữ vai trò quan trọng khi chúng tôi muốn thu hút cả người hâm mộ bóng đá lớn tuổi và nhỏ tuổi cùng trải nghiệm kỳ World Cup ở Qatar".

Trong tiếng Ả Rập, La'eeb có nghĩa là "siêu cầu thủ với kỹ năng thượng thừa". "La'eeb là sản phẩm từ trí tưởng tượng của bạn. Nếu bạn muốn cầu thủ nào, linh vật này sẽ là cầu thủ đó", trang web của FIFA nêu.

Theo Diễm Linh

Cùng chuyên mục
XEM